Ngân hàng thứ 4 giảm lãi suất cho vay

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Tính đến thời điểm hiện tại, đã có bốn ngân hàng giảm lãi suất cho vay trong bối cảnh nhiều khách hàng đang cạn dòng tiền để phục vụ sản xuất cho mùa vụ cuối năm.

Hôm nay, ngày 5-12, ngân hàng ACB đã đưa ra các giải pháp hỗ trợ giúp khách hàng cá nhân và doanh nghiệp như giảm lãi vay, sẵn sàng hạn mức tín dụng và các ưu đãi về phí.

Cụ thể, từ ngày mai (6-12) đến 31-1-2023, các khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp hiện đang có khoản vay và có giao dịch chính tại ACB (bao gồm giao dịch tài khoản, thẻ tín dụng, thanh toán quốc tế và bảo lãnh) sẽ được giảm 1%/năm cho lãi vay. Mức giảm lãi suất vay này cũng được áp dụng cho khách hàng đang có khoản vay đến kỳ tái định lãi suất và khoản vay giải ngân mới.

Đối với khách hàng mới chọn ACB làm ngân hàng giao dịch chính trong hoạt động kinh doanh và đang có nhu cầu vay vốn sản xuất kinh doanh thời điểm cuối năm, ACB cũng chuẩn bị một hạn mức tín dụng 4.000 tỉ với lãi suất ưu đãi giảm 1%/năm để giải ngân cho các khoản vay phù hợp với yêu cầu và quy định của ngân hàng.

Trước đó, các ngân hàng gồm Vietcombank, Agribank và Hdbank cũng áp dụng chính sách giảm lãi suất cho vay, song mỗi ngân hàng đều có một chính sách lựa chọn đối tượng giảm khác nhau.

Chẳng hạn, Vietcombank giảm 1,0%/năm lãi suất cho vay đối với tất cả các khách hàng hiện hữu. Chính sách giảm lãi này được áp dụng từ ngày 1-11 đến hết ngày 31-12 năm nay. Chính sách giảm lãi suất cho vay này không dành cho các khoản vay để đầu tư chứng khoán, vay kinh doanh bất động sản, vay cầm cố giấy tờ có giá trị…

Agribank chủ động giảm tiếp 20% so với lãi suất cho vay đang áp dụng đối với dư nợ bằng đồng Việt Nam tại thời điểm 30-11. Đối với dư nợ phát sinh từ 1 đến 31-12, Agribank giảm tối đa 20% so với mặt bằng lãi suất đang áp dụng với từng đối tượng, lĩnh vực.

Từ ngày 1-11 đến ngày 31-12, HDBank giảm lãi suất cho vay đối với khách hàng hoạt động sản xuất kinh doanh và kinh tế nông nghiệp nông thôn với mức lãi suất giảm dao động từ 0,5% - 3,5%/năm, tổng số tiền giảm lãi suất lên tới 120 tỉ đồng.

Chia sẻ với báo Pháp luật TP.HCM, lãnh đạo HDBank cho biết: “Chúng tôi nghĩ rằng, những chính sách này phụ thuộc nhiều vào chính sách của mỗi ngân hàng. Đối với HDBank, việc đưa ra chính sách giảm lãi suất này đã được lãnh đạo ngân hàng cân nhắc đến hiệu quả kinh doanh, cũng là trách nhiệm với cổ đông của mình.

Chúng tôi đã có những phương án và chiến lược kinh doanh của mình để có thể hỗ trợ khách hàng trong giai đoạn khó khăn hiện tại, kể cả về giới hạn cho vay của các ngân hàng thương mại về cuối năm. HDBank mong sự đồng hành của mình sẽ góp phần hỗ trợ khách hàng có thêm động lực vượt qua trở ngại và tăng tốc trong thời gian tới”.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Lạ lùng giá vàng ngày vía Thần Tài 2023

Lạ lùng giá vàng ngày vía Thần Tài 2023

(PLO)- Những năm trước giá vàng ngày Thần Tài liên tục biến động, năm nay giá vàng vừa kịp tăng nhẹ vào đầu giờ sáng sang đến phiên chiều đã vội quay đầu giảm.