Thêm ngân hàng giảm lãi suất cho vay lên đến 3,5%/năm

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Sau “ông lớn” Vietcombank, HDBank là ngân thứ hai giảm lãi suất cho vay trong bối cảnh lãi suất huy động liên tục tăng.

Ngày 28-11, HDBank cho biết từ 1-11 đến ngày 31-12-2022, ngân hàng này giảm lãi suất cho vay lên đến 3,5%/năm đối với khách hàng cá nhân và doanh nghiệp ở các nhóm ngành nghề khác nhau, tổng số tiền giảm lãi suất lên tới 120 tỉ đồng.

Cụ thể, đối với khách hàng cá nhân, HDBank giảm lãi suất cho khách hàng vay để sản xuất kinh doanh và kinh tế nông nghiệp nông thôn với mức lãi suất giảm dao động từ 0,5% - 3,5%/năm. HDBank ước tính sẽ có 38.000 khách hàng cá nhân trên cả nước với 45.000 khoản vay được giảm lãi suất.

Thêm ngân hàng giảm lãi suất cho vay lên đến 3,5%/năm ảnh 1

Khách hàng làm thủ tục tại quầy. Ảnh minh họa

Đối với các khoản vay của doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trong các lĩnh vực xuất nhập khẩu; các khu chế xuất- khu công nghiệp; nông nghiệp; giao thông vận tải; khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ; siêu nhỏ; công nghiệp chế biến, chế tạo, du lịch, giáo dục- đào tạo; dịch vụ thông tin; lưu trú ăn uống sẽ được HDBank giảm lãi suất từ 0,5-2,5%/năm. Theo đó, sẽ có hơn 5.000 khách hàng doanh nghiệp trên cả nước với gần 10.000 khoản vay sẽ được giảm lãi suất.

Như vậy, sẽ có hơn 43.000 khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trên cả nước với 55.000 khoản vay sẽ được giảm lãi suất với số tiền lên tới 120 tỉ đồng. Cạnh đó, HDBank miễn, giảm các loại phí kèm theo như phí cam kết rút vốn, phí trả nợ trước hạn cho khách hàng.

Trước đó, Vietcombank quyết định giảm 1,0%/năm lãi suất cho vay đối với tất cả các khách hàng hiện hữu. Chính sách giảm lãi này được áp dụng từ ngày 1-11 đến hết ngày 31-12 năm nay.

Tuy nhiên, chính sách giảm lãi suất cho vay này không dành cho các khoản vay để đầu tư chứng khoán, vay kinh doanh bất động sản, vay cầm cố giấy tờ có giá trị…

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Lạ lùng giá vàng ngày vía Thần Tài 2023

Lạ lùng giá vàng ngày vía Thần Tài 2023

(PLO)- Những năm trước giá vàng ngày Thần Tài liên tục biến động, năm nay giá vàng vừa kịp tăng nhẹ vào đầu giờ sáng sang đến phiên chiều đã vội quay đầu giảm.