Nghẹn lòng với cậu bé 9 tuổi tố 'cha dượng xấu xa, không cho ăn'

Đến với Điều con muốn nói, bé Phúc Khang đặt trong Chiếc hộp bí mật một tấm hình của em và mẹ cùng dòng chữ: “Mẹ ơi, con yêu mẹ nhiều lắm!”.

Trò chuyện với MC Ốc Thanh Vân, cậu bé 9 tuổi Phúc Khang thổ lộ: “Khi con không biết bài vở nằm ở đâu, con nói mẹ tìm giúp nhưng mẹ lại đánh con. Ba mẹ em đã ly dị cách đây nhiều năm. Hiện tại con có ngoại, mẹ, dượng và con nhưng dượng rất xấu xa. Dượng thường hay la mắng, không cho con ăn”.

Điều mong muốn lớn nhất của cậu bé là mẹ hãy lấy người khác: “Mẹ nói dượng sẽ dạy con học nhưng dượng không dạy con gì cả. Con muốn có một người dượng tốt bụng, hiền lành, và yêu thương hai mẹ con”.

Nghẹn lòng với cậu bé 9 tuổi tố 'cha dượng xấu xa, không cho ăn' ảnh 1

Bé Phúc Khang. Ảnh: JET

Trong mắt Phúc Khang, dượng thương mẹ nhưng không thương cậu bé. Khi nói ra, em lo sợ về nhà sẽ bị ăn đòn nhưng vẫn muốn nói hết những tâm sự trong lòng.

Trước những lời tâm sự của Phúc Khang, bà ngoại em đã rơi nước mắt. Tuy nhiên, bà ngoại của bé giải thích: “Mẹ vốn cưng chiều con trai từ nhở nên cháu không ngoan. Đôi lúc, Phúc Khang không tập trung học online, mẹ hỏi nhưng cháu không trả lời được".

"Mẹ tức giận và tán lên đầu con một cái. Tôi hay nói con đừng đánh cháu như vậy, muốn đánh hãy dùng roi, kêu coi cúi xuống đánh vào mông một cái thật đau, chứ tán vào đầu con rất nguy hiểm” - bà ngoại chia sẻ.

Nghẹn lòng với cậu bé 9 tuổi tố 'cha dượng xấu xa, không cho ăn' ảnh 2

Bà ngoại của bé Phúc Khang.

Bà cho biết ba dượng nghiêm khắc dạy bảo con riêng của vợ vì muốn tốt cho cậu bé: “Tôi gọi cháu đi tắm, 10 lần cháu cũng chưa đi vẫn ngồi chơi điện thoại nhưng ba dượng kêu một lần cháu sẽ đi".

Nghe cậu bé kể, Ốc Thanh Vân cho rằng khi người mẹ gặp áp lực cuộc sống dễ trút sự bực dọc lên con cái. Riêng việc dượng không cho Phúc Khang ăn nhiều vào buổi tối có thể vì sợ cậu bé tăng cân. Những người dượng, mẹ kế, đôi lúc không đủ bao dung để yêu thương con của người yêu ngay liền được.

Nghẹn lòng với cậu bé 9 tuổi tố 'cha dượng xấu xa, không cho ăn' ảnh 3

Bà ngoại và bé Phúc Khang rơi nước mắt khi chia sẻ tại chương trình.

MC Ốc Thanh Vân cho biết: “Nếu mẹ và dượng của con nghe được điều này sẽ buồn và khó chịu nhưng để trẻ nói ra điều này chúng ta nên phải xem lại lý do. Câu nói của bé Dượng thương mẹ chứ không thương con khiến tim tôi bị bóp lại, có phải vì hai mẹ con Phúc Khang không thật sự kết nối.

Nghẹn lòng với cậu bé 9 tuổi tố 'cha dượng xấu xa, không cho ăn' ảnh 4

Mẹ bỏ qua cảm xúc của con hay là người đàn ông chưa thực sự bao dung rộng lượng để xây dựng được tình cảm với con trước của vợ?” - nữ MC nói.

Khi nghe con thổ lộ những ấm ức trong lòng, chị Vũ Thanh Trúc, mẹ của Phúc Khang cũng gửi một đoạn clip với những lời nhắn nhủ dành cho con trai và bà ngoại. Những lời chị giãi bày, sẽ được phát sóng vào lúc 19 giờ 15 tối nay, 18-2 trên VTV9.


Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?