TP.HCM: Sắp có phố đi bộ, khu ẩm thực đêm ở quận 11

UBND quận 11 (TP.HCM) thông tin, kế hoạch này nhằm xây dựng và đẩy mạnh hoạt động kinh tế về đêm, góp phần phát triển KT-XH của quận trong điều kiện bình thường mới.

Hoạt động này được kỳ vọng sẽ cải thiện đời sống nhân dân, đặc biệt những hộ khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo. Đồng thời góp phần hình thành tuyến phố đi bộ và ẩm thực đạt chuẩn để phục vụ du khách trong, ngoài nước đến tham quan, trải nghiệm và thưởng thức ẩm thực.

Theo kế hoạch, quận 11 sẽ ưu tiên các đơn vị kinh doanh ăn uống có thương hiệu uy tín đang hoạt động trên tuyến đường Hà Tôn Quyền (quận 11) và ngoài quận; các hộ dân, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường 4 và 6.

Ngoài ra các loại hình kinh doanh khác như bán thức ăn nhanh, giải khát, túi sách, giày dép, quần áo, đồ thủ công mỹ nghê, đồ lưu niệm… cũng sẽ được sắp xếp và bố trí vị trí cụ thể. Tuy nhiên quận cho biết sẽ không cho buôn bán các ngành hàng thực phẩm tươi sống chưa qua chế biến tại đây.

Dự kiến trong năm 2022, tuyến đường Hà Tôn Quyền sẽ triển khai thực hiện phố đi bộ với 70 gian hàng hoạt động cùng hơn 50 hộ kinh doanh trong nhà dân.

Thời gian hoạt động của khu phố được diễn ra từ 16g00 đến 22g00 các ngày thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Các mặt hàng như củ kiệu, ớt xay, dưa món, mắm ruốc… được xuất khẩu sang nhiều thị trường.

Xuất khẩu 2023: Đơn hàng sẽ phục hồi trở lại

(PLO)- Để xâm nhập sâu và chiếm lĩnh thị trường lớn, hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam phải đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, tận dụng và phát huy tốt lợi thế các FTA mang lại.
Từng bừng phiên chợ sâm Ngọc Linh

Từng bừng phiên chợ sâm Ngọc Linh

(PLO)- Đến với phiên chợ sâm Ngọc Linh lần 2 tại huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum), du khách có thể mua những củ sâm chất lượng và có trải nghiệm đáng nhớ.