Người dân lại lủi thủi dắt bộ vì cửa hàng... hết xăng

Ngày 16-2, theo khảo sát của phóng viên Pháp Luật TP.HCM, hơn 10 cửa hàng xăng ở quận Bình Tân, Tân Phú, Tân Bình vẫn mở bán bình thường. Tuy nhiên, tại quận Bình Tân và quận Tân Phú, có hai cửa hàng ngừng bán khiến nhiều người dân gặp khó khăn trong việc tìm mua xăng.

Cụ thể, dù chưa tới 11 giờ trưa nhưng tại cửa hàng xăng Tỉnh lộ 10, một số tài xế xe grab, phụ huynh đi đón con…khi ghé vào đổ xăng đều được người trông cửa hàng phất tay báo hết xăng.

Người dân lại lủi thủi dắt bộ vì cửa hàng... hết xăng ảnh 1

Người dân vào đổ xăng trong lúc cửa hàng ngừng bán. Ảnh: TÚ UYÊN

Trao đổi với PV, người trông coi cây xăng cho biết, cửa hàng bán sáng đêm nên đã hết xăng từ sáng và chỉ bán dầu, hiện cửa hàng đang chờ xe bồn về để bán tiếp.

“Nếu treo bảng hết xăng khỏe hơn ngồi phất tay nên cũng có khách than phiền sao cửa hàng không treo bảng nhưng công ty và quản lý thị trường không cho. Nếu treo bảng hết xăng thì xe đổ dầu cũng không ghé” - người này nói.

Người dân lại lủi thủi dắt bộ vì cửa hàng... hết xăng ảnh 2

Cửa hàng đang bán dầu cho khách hàng. Ảnh: TÚ UYÊN

Trong khi đó, tại cửa hàng xăng trên đường Lũy Bán Bích (quận Tân Phú), một người dân vào đổ xăng lúc cửa hàng không bán cũng đành đẩy bộ tìm cửa hàng khác.

Người dân lại lủi thủi dắt bộ vì cửa hàng... hết xăng ảnh 3

Xe hết xăng, cửa hàng ngừng bán khiến khách hàng phải ngồi trên xe đẩy bộ. Ảnh: TÚ UYÊN

Bên cạnh đó, một số cửa hàng xăng quận Tân Bình vào giờ trưa chỉ còn một trụ xăng, một trụ dầu và chỉ có một nhân viên phục vụ.

Theo nhân viên cửa hàng này, thu nhập giảm, làm một mình không kịp nghỉ, đến 14 giờ mới có thêm nhân viên bán hàng. "Hôm kia cửa hàng bị phạt do đóng cửa ngừng bán. Bây giờ hàng về không đủ nên bán nhín nhín lại, đổ nhín nhín nhưng chỉ có hai người thì rất mệt"- nhân viên này nói.

Người dân lại lủi thủi dắt bộ vì cửa hàng... hết xăng ảnh 4

Ba trụ xăng tạm nghỉ vào giờ trưa. Ảnh: TÚ UYÊN

Trước đó, qua báo cáo của Sở Công Thương TP.HCM về kiểm tra việc chấp hành pháp luật về kinh doanh xăng dầu trên địa bàn Thành phố từ ngày 11-2 đến 15-2 phát hiện một số cửa hàng tạm ngừng kinh doanh. Nguyên nhân là do thương nhân phân phối cung cấp thiếu hụt, dẫn đến nguồn hàng của cửa hàng không đủ tại một số thời điểm.

Đối với các cửa hàng xăng, dầu tạm ngừng bán với lý do thiếu nguồn cung, Sở đã liên hệ với các DN đầu mối để nắm tình hình và đề nghị kịp thời bổ sung nhằm đảm bảo duy trì hoạt động bán hàng tại các cửa hàng bán lẻ của DN theo đúng quy định…

Để bảo đảm nguồn cung xăng, dầu trên địa bàn TP trong thời gian tới, Sở Công Thương tăng cường chỉ đạo các DN kinh doanh xăng, dầu chủ động nguồn cung, duy trì việc cung ứng xăng dầu cho hệ thống phân phối, thương nhân nhượng quyền thương mại, tổng đại lý, đại lý xăng dầu.

Bên cạnh đó, phối hợp UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện tăng cường giám sát chặt chẽ việc kinh doanh xăng dầu nhằm bảo đảm việc bán hàng không bị gián đoạn, nhất là trước chu kỳ điều chỉnh giá xăng, dầu...

 

Từ ngày 15-2, Petrolimex Sài Gòn tăng cường thời gian bán hàng cho hệ thống cửa hàng xăng dầu trực thuộc.

Cụ thể, trong tổng số 75 cửa hàng đang hoạt động, số cửa hàng mở cửa phục vụ 24/24 tăng từ 17 lên 27 cửa hàng, các cửa hàng còn lại đều tăng thêm giờ bán hàng từ 2-4 tiếng so với trước đây.

Việc gia tăng thời gian bán hàng nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng và người tiêu dùng tăng cao trong thời gian gần đây và thực hiện cam kết của DN trong nỗ lực đảm bảo cung ứng đầy đủ xăng dầu cho thị trường.

Cục QLTT tỉnh An Giang cho biết, ngày 16-2 thực hiện giám sát 597 cửa hàng xăng dầu có năm cửa hàng nghỉ kinh doanh trong đó phát sinh mới trong ngày là một cơ sở (có văn bản chấp thuận của Sở KH-ĐT). Ba cửa hàng tạm ngừng hoạt động đã có thông báo trước đó.

589 cửa hàng đang hoạt động trong đó có một đơn vị là Cửa hàng dầu khí An Giang số 6 - Công ty TNHH MTV DV TM Vạn Vạn Phúc đã không còn xăng. Đồng thời trước đó đến nay vẫn chưa có xăng để bán.

Các Đội QLTT tiếp tục tăng cường giám sát hệ thống cửa hàng xăng dầu trên địa bàn tỉnh; kịp thời có biện pháp phát hiện nhanh, xác minh, làm rõ các trường hợp đóng cửa, hết hàng,...

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Sim di động bị khóa chiều gọi đi từ 31-3, chính chủ cần làm gì?

Sim di động bị khóa chiều gọi đi từ 31-3, chính chủ cần làm gì?

(PLO)- Với sim điện thoại sau khi bị khóa chiều đi do chưa thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao trùng với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, khách hàng vẫn có thể thực hiện gọi miễn phí đến số tổng đài của nhà mạng để được giải đáp hướng dẫn.

Hòa Phát tập trung nguồn lực cho khu liên hợp gang thép Dung Quất 2

Hòa Phát tập trung nguồn lực cho khu liên hợp gang thép Dung Quất 2

(PLO)- Đại hội đồng cổ đông thường niên Tập đoàn Hòa Phát (HPG) năm 2023 đã thông qua kế hoạch doanh thu là 150.000 tỉ đồng, 8.000 tỉ đồng lợi nhuận sau thuế. HPG sẽ tập trung nguồn lực cho dự án khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất 2.