Nghi án trộm đột nhập lấy laptop rồi đốt nhà dân

Vụ hỏa hoạn xảy ra lúc 9h45 ngày 28/10 tại nhà số 111/11/3 đường Lê Đình Cẩn của ông Huỳnh Tô Hà (51 tuổi, P.Tân Tạo, Q.Bình Tân, TP.HCM).

Nhiều nhân chứng cho biết, thời điểm trên họ nghe một tiếng nổ lớn phát ra từ nhà ông Hà. Lập tức mọi người chạy ra thì phát hiện nam thanh niên trên tay cầm 2 vật đang cháy vội vã lên xe máy chạy đi. Người dân nhanh chóng huy động bình chữa cháy đến dập lửa đang bùng phát ở tầng trệt ngăn cháy lan lên lầu và gọi lực lượng PCCC Q.Bình Tân. Vụ hỏa hoạn được được dập tắt sau đó.

Nghi án trộm đột nhập lấy laptop rồi đốt nhà dân ảnh 1

Vụ việc khiến người dân trong khu vực hoang mang.

Ông Hà cho biết gia đình có 7 người gồm vợ chồng ông, con trai cùng 4 người thuê trọ và không có mâu thuẫn với bất kỳ ai. Thời điểm xảy ra hỏa hoạn, trong nhà không có người. Sáng 28/10, con trai ông đi học, vợ đi làm, 4 người thuê nhà cũng đi vắng. Trước khi ra khỏi nhà, ông Hà đã cẩn thận khóa cửa bằng 2 ổ khóa.

“Vợ chồng tôi rất cẩn thận, đi đâu đều khóa cửa, ngắt cầu dao điện. Khi đang làm, mọi người gọi báo cháy nhà, tôi lập tức chạy về. Kiểm tra kỹ tài sản, tôi phát hiện chiếc laptop đã bị mất chứ không bị cháy trong vụ hỏa hoạn”, ông Hà cho biết. Vụ việc hiện đang được cơ quan công an điều tra.

Theo Tri Thức

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm