Nghịch tử chích điện mẹ lĩnh 14 năm tù

Theo bản án sơ thẩm của TAND tỉnh Long An, Nguyễn Văn Lích (31 tuổi, quê Long An) và mẹ là Trần Thị Mách tranh chấp đất gay gắt. Dù địa phương đã hoà giải nhưng bất thành.

Tháng 4/2011, Lích phát hiện đoạn dây điện gần tủ thờ bị hở lõi nên nảy sinh ý định giết mẹ. Anh ta cắt chỗ hở lõi đồng to hơn rồi bảo mẹ rằng có người mở tủ lấy sổ đỏ. Bà Mách chạy lên nhà xem thì bị đứa con trai xô ngã vào bẫy điện. Đứa con này còn lấy chổi dí dây điện vào người mẹ khiến bà bất tỉnh.

Nghịch tử chích điện mẹ lĩnh 14 năm tù ảnh 1
Lích bị dẫn giải sau phiên xử. Ảnh: H. D.
Nghe tiếng kêu la, vợ Lích và hàng xóm phát hiện bà Mách nằm bất động trên đống dây điện nên đưa đi cấp cứu. Khi tỉnh dậy, người mẹ tố cáo hành vi độc ác của con trai. Quá trình điều tra, Lích đã khai nhận hành vi của mình. Tại phiên toà sơ thẩm tháng 9/2011, Lích lại một mực kêu oan. Anh ta cho rằng thấy mẹ bị điện giật nên chạy đến cứu, rút dây điện ra khỏi nguồn và do bị cơ quan điều tra ép cung nên mới nhận tội. Tuy nhiên, HĐXX xác định có đủ căn cứ buộc bị cáo về tội giết người, tuyên phạt Lích 14 năm tù. Sau khi Lích kháng cáo, ngày 7/3, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao TP HCM mở phiên xử. Lích tiếp tục kêu oan, bà Mách cũng phản cung. "Lúc xảy ra sự việc do đang giận con trai nên tôi mới tố cáo như vậy chứ không có chuyện nó cố ý giết tôi", người mẹ nói. Dù đại diện VKSND Tối cao và luật sư đã đề nghị huỷ án, trả hồ sơ điều tra lại vì có nhiều tình tiết chưa được làm rõ. Song, Toà phúc thẩm cho rằng bản án sơ thẩm đã xử đúng người, đúng tội nên tuyên giữ nguyên mức án 14 năm tù. Theo Hải Duyên  (VNE)
SEA Games và Quốc hội

SEA Games và Quốc hội

(PLO)- Câu chuyện trái bóng tròn với hình ảnh đoàn kết, nắm tay siết chặt của các vị lãnh đạo chính là động lực, là phương cách để Việt Nam tiếp tục vươn lên trên đấu trường kinh tế khu vực.
'Không thể có... 2 Quốc hội'

'Không thể có... 2 Quốc hội'

(PLO)-  "Không thể có... 2 Quốc hội" là cách ví von của Đại biểu Lê Thanh Vân, khi bàn tới việc cũng một nhiệm kỳ Quốc hội, một vấn đề, một dự án luật, kỳ họp trước bác, kỳ họp sau lại đưa vào.