Ngô Kiến Huy há hốc với thử thách leo cây dành cho 'Vua khỉ miền Tây'

Giám khảo khách mời đồng hành Xuân Bắc, Dương Anh Vũ trong tập 8 Siêu thử thách đó là MC Ngô Kiến Huy.

Sau khi tham gia tập 5, Ngô Kiến Huy từng chia sẻ rằng anh muốn có cơ hội quay trở lại chương trình để tiếp tục chứng kiến những màn trình diễn tài năng, vượt thử thách siêu tưởng.

Đến với tập 8, nam ca sĩ đã có những trải nghiệm ấn tượng tại trường quay được set up ngoài trời và được mở mang tầm mắt với tài năng của hai người thách thức: Kỳ thủ cờ tướng Lại Lý Huynh và Phạm Thanh Tùng - người đàn ông có biệt danh là Vua khỉ miền tây.

Người thách thức Lại Lý Huynh. Ảnh: CTCC

Những người yêu cờ tướng không thể không biết đến Lại Lý Huynh - kỳ thủ sinh năm 1990 với tài năng cờ tướng thiên phú đã từng làm mưa làm gió các giải đấu trong nước và quốc tế.

Lại Lý Huynh sở hữu bộ sưu tập thành tích đáng nể với 5 lần vô địch quốc gia cùng nhiều ngôi quán quân các giải đấu hàng đầu khác.

Từ 2013, anh được xem là kỳ thủ số một Việt Nam, đồng thời được giới hâm mộ cờ tướng đánh giá là kỳ thủ toàn tài nhất trong lịch sử cờ tướng Việt Nam hiện đại.

Lại Lý Huynh với thử thách của mình.

Đối mặt với thử thách Thủ lĩnh những quân cờ cấp độ Thách thức giới hạn, thử thách dành cho báu vật làng cờ Việt như sau: giám khảo sẽ lựa chọn ba bàn cờ bất kỳ trong số 100 bàn cờ, sau đó sẽ thay đổi một nước đi của một quân cờ trên mỗi bàn cờ.

Người thách thức ghi đúng số thứ tự bàn cờ, vị trí quân cờ trước và sau khi thay đổi ở cả ba bàn cờ, thử thách thành công.

Ông Phạm Thanh Tùng.

Khán giả sẽ được gặp gỡ ông Phạm Thanh Tùng - người đàn ông U50 quê Tiền Giang mưu sinh bằng nghề đốn cây nổi danh khắp miền Tây Nam Bộ với biệt danh Vua khỉ miền Tây.

Từ một nông dân hái trái cây và cưa cây thuê đến vua khỉ miền Tây lành nghề là cả một hành trình dài với rất nhiều khó khăn, vui buồn trong 28 năm.

Phương châm nghề nghiệp của ông Tùng là: “Mình làm với lòng yêu nghề, phải có cái tâm. Làm cho người ta cũng như làm cho mình”.

Ông Tùng với công việc của mình.

Mỗi cây mỗi thế khác, không chỉ thử thách khác nhau mà có khi yêu cầu của người thuê cũng khác nhau, chưa kể là hạ cây mà phải đảm bảo kiểm soát được hướng rơi, không để trúng nhà cửa, dây điện bên dưới và gây nguy hiểm cho xung quanh.

Trên cơ thể của người đàn ông U50 này có kha khá vết thương từ khi mới vào nghề. Thậm chí có những lần ông đã đối mặt với nguy hiểm, gặp tai nạn nghề nghiệp dẫn đến chấn thương, bị gãy xương.

Mặc dù vậy, người đàn ông chân chất cần cù vẫn đối diện với những khó khăn bằng một tinh thần lạc quan và luôn cố gắng hết sức mình để được sống hết mình với nghề và mưu sinh nuôi vợ cùng năm đứa con.

Ông Tùng thực hiện thử thách.

Thử thách dành cho ông Tùng có tên là Khoảnh khắc trên đỉnh. Ở cấp độ đầu tiên, thách thức ông phải dùng tay không leo lên một cái cây cao 20m để lấy được ít nhất 10 chai nước được treo ở những vị trí khó.

Có những chai nước được treo trên ngọn cây cao chót vót, cành lá um tùm. Leo thoăn thoắt lên ngọn cây cao 20m, chuyền từ cành này qua cành khác để hái đủ số chai nước mục tiêu, thử thách cấp độ Thách thức giới hạn sẽ trong tầm tay của người thợ cưa cây dạn dày kinh nghiệm Thanh Tùng?

Tiếp đến, sẽ còn những thử thách tiến cấp ở hai cấp độ: Phá vỡ giới hạn và Thử thách siêu tưởng nào đang chờ đợi Vua khỉ miền Tây chinh phục?

Ban giáo khảo chương trình.

Tập 8 Siêu thử thách sẽ lên sóng lúc 20 giờ tối nay, 7-1  trên kênh truyền hình Vie Channel - HTV2, Vie GIẢITRÍ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm