Ngọc Ánh bồi hồi nhớ lại đám cưới được rước dâu bằng võng

Nói đến ca sĩ Ngọc Ánh, khán giả nhớ ngay đến những bài hát mang âm điệu mùa xuân tươi vui, rộn ràng và đặc biệt là ca khúc Mùa xuân bên cửa sổ của chị vẫn được xem là một bài hát biểu tượng sống mãi trong lòng công chúng qua bao thế hệ.

Mùa xuân bên cửa sổ là ca khúc đã gắn liền với Ngọc Ánh từ những ngày đầu đi hát năm 1985 và được thu âm lần đầu tiên năm 1987 tại Đài Tiếng nói Việt Nam.

Trong kí ức nhiều người, bài hát này được phát ra từ loa phát thanh ở địa phương vào mỗi 5 giờ sáng. Trong suốt hơn 10 năm ngân vang, bài hát đã trở thành một giai điệu in đậm trong ký ức của thính giả cả nước.

Ca sĩ Ngọc Ánh chia sẻ tại chương trình. Ảnh: JET

Ngọc Ánh thổ lộ dù đường tình duyên của chị không mấy suôn sẻ với những lần gãy gánh giữa chừng. Hiện chị dành tất cả thời gian cho âm nhạc và cô con gái độc nhất. Những cảm xúc về tình yêu, về đám cưới luôn là những ký ức đẹp trong lòng chị.

Chị nhớ lại: “Năm 2002, tôi có một đám cưới trên đường quê. Quê chồng ngày ấy của tôi ở Vũng Liêm, Vĩnh Long. Đường vào nhà chồng rất nhỏ, xe hơi, xe máy không vào được mà mọi người phải đi bộ một cây số đường đất".

Nữ ca sĩ nói thêm: "Chú rể đi trước cầm bó hoa, cô dâu được khiêng trên võng che bằng hai cái lộng lớn. Đám cưới hôm ấy được quay phim, lấy bối cảnh đường quê, với cảnh ruộng vàng rất đẹp. Khán giả biết tôi là ca sĩ nên nối đuôi theo thành một đoàn rước dâu dài, tạo thành một hình ảnh đẹp".

Cẩm Loan và Khánh Hoàng. Ảnh: JET

Hình ảnh rước dâu miền Tây cũng trở thành một nét đẹp với nhiều hình thức như rước dâu gần thì đi bộ, xa thì đi bằng ghe, xuồng, vỏ lãi. Những chiếc vỏ lãi đón đưa dâu thường được cột nơ đỏ ở mũi ghe trông rất đẹp.

Hình ảnh đó đã để thương, để nhớ trong lòng người từ bao giờ như trong bài hát Thuyền hoa của nhạc sĩ Phan Thế Mỹ có miêu tả Thuyền em đi trên sông trăng sáng.

Nhóm Phù Sa. Ảnh: JET

Đặc biệt, vở hài kịch vui nhộn mang tên Tình cờ gặp nhau do các nghệ sĩ hài biểu diễn như Võ Tấn Phát, Hữu Đằng, Kim Đào, Thiên Bình. Với nhiều chi tiết hài hước, tiết mục sẽ đem đến cho khán giả những tràng cười không ngớt trong ngày đầu năm.

Trích đoạn trong vở kịch Tình cờ gặp nhau. Ảnh: JET

Làng hài mở hội mừng Xuân 2021 là chương trình giải trí hấp dẫn, mang đến khán giả truyền hình một món ăn tinh thần bổ ích, những nụ cười vui tươi và ý nhị cho khán giả.

Tập 2 Lời tình xuân phát sóng vào lúc 21 giờ tối nay, 24-2 trên THVL1.


Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm