Người đàn ông bị cá cắn suýt chết

Sáng 27/6, anh Ngô Quang Dũng được đồng nghiệp đưa vào viện trong tình trạng tím tái, hôn mê với vết thương nặng ở đầu gối chân phải và cánh tay trái, làm lộ cả xương đầu gối. Bệnh nhân được phẫu thuật ngay để cứu tính mạng.

Chiều nay, bác sĩ Trương Bá Ngạc, Trưởng khoa Ngoại chấn thương Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên cho biết, anh Dũng đã tỉnh sau mổ nhưng vết thương còn đang rỉ dịch, sức khỏe chưa hồi phục hoàn toàn.

Bệnh nhân cho biết, tối hôm trước anh cùng một số ngư dân dong thuyền ra khơi câu mực ở vùng biển Phú Yên cách bờ hơn 50 hải lý. Gió to, sóng lớn bất ngờ làm chiếc thuyền thúng của anh Dũng bị lật úp cách thuyền lớn khoảng 500 m. "Đang chìm trong nước, tôi bị một con cá to cắn vào đầu gối chân và cánh tay, đau quá rồi dần dần muốn ngất xỉu", anh Dũng kể.

Trên mỗi thuyền thúng câu mực đều trang bị điện đàm để liên lạc nên khi anh Dũng bị lật thuyền, mất tín hiệu, các đồng nghiệp đã tập trung tìm kiếm. Khoảng một giờ rưỡi sau mọi người phát hiện được nạn nhân, nhưng phải mất nhiều tiếng đồng hồ mới đưa được anh Dũng vào bờ, cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu.

Theo A Ma Yên (VNE)

Ăn nhiều măng có tốt cho sức khỏe không?

Ăn nhiều măng có tốt cho sức khỏe không?

(PLO)- Măng tươi có chứa một lượng độc tố taxiphyllin xyanua. Tuy nhiên, luộc hoặc ngâm chúng trước khi chế biến có thể làm giảm đáng kể hàm lượng độc tố này.