Người đẹp Hàn Quốc đăng quang Hoa hậu Trái đất 2022, Thạch Thu Thảo lọt tốp 20

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Mina Sue Choi trở thành chủ nhân của vương miện Miss Earth 2022 (Hoa hậu Trái đất 2022) trong đêm chung kết vừa khép lại tối 29-11.

Tân hoa hậu Hàn Quốc Mina Sue Choi thu hút từ đầu cuộc thi với ngoại hình sáng, nét đẹp rạng rỡ, thần thái tự tin. Cô là một trong những thí sinh có thành tích tốt nhất tại các vòng thi phụ, đoạt ba huy chương vàng và một huy chương đồng.

Mina tốt nghiệp đại học ngành truyền thông. Người đẹp từng sống ở Hàn Quốc, Trung Quốc, Australia, Mỹ và Canada.

Hoa hậu Trái Đất

Khoảnh khắc đăng quang của người đẹp Hàn Quốc. Ảnh: Miss Earth

Sheridan Mortlock của Australia là Hoa hậu Không khí, Nadeen Ayoub của Palestine được trao danh hiệu Hoa hậu Nước, Andrea Aguilera - người đẹp Colombia là Hoa hậu Lửa. Các giải thưởng tương đương với danh hiệu Á hậu 1, 2 và 3.

Người đẹp Hàn Quốc đăng quang Hoa hậu Trái đất 2022, Thạch Thu Thảo lọt tốp 20 ảnh 2
Người đẹp Hàn Quốc đăng quang Hoa hậu Trái đất 2022, Thạch Thu Thảo lọt tốp 20 ảnh 3
Người đẹp Hàn Quốc đăng quang Hoa hậu Trái đất 2022, Thạch Thu Thảo lọt tốp 20 ảnh 4
Người đẹp Hàn Quốc đăng quang Hoa hậu Trái đất 2022, Thạch Thu Thảo lọt tốp 20 ảnh 5

Kết quả tốp 4 cuộc thi. Ảnh: BTC

Các người đẹp trong tốp 8 gồm: Zimbabwe, Puerto Rico, Hà Lan, Bỉ. Bốn thí sinh khác góp mặt trong tốp 12 là Bồ Đào Nha, Nigeria, Cuba, Brazil.

Các người đẹp dừng chân ở top 20 gồm: Việt Nam, Slovenia, Philippines, Na Uy, Namibia, Ireland, Ethiopia, Cộng hòa Czech.

Người đẹp Hàn Quốc đăng quang Hoa hậu Trái đất 2022, Thạch Thu Thảo lọt tốp 20 ảnh 6
Hình ảnh Thạch Thu Thảo trên sân khấu đêm chung kết Miss Earth.

Thạch Thu Thảo kết thúc cuộc thi trong tốp 20. Trước chung kết, cô chưa giành được huy chương ở các vòng thi phụ, không thuộc nhóm thí sinh nổi bật.

Người đẹp sinh năm 2001 trong gia đình thuần nông ở Trà Vinh, là người dân tộc Khmer. Cô cao 1,78 m, nặng 50 kg, số đo ba vòng 74-61-88 cm, được khán giả nhận xét có nét giống siêu mẫu Thanh Hằng.

Thu Thảo từng giành danh hiệu Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ 2021. Cô được chọn thi Miss Earth 2022 sau khi trở thành Á hậu hai Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022.

Phát huy giá trị di sản trên không gian số

Phát huy giá trị di sản trên không gian số

(PLO)- Truyền thông về di sản và các giá trị của di sản trên các kênh số nhằm sáng tạo và huy động sức sáng tạo của cộng đồng trong việc tái hiện các giá trị.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?