Chuyến xe nhân ái:

Người mẹ nghèo làm nghề leo dừa mướn, một mình nuôi con vào đại học

Kỳ 554 chương trình Chuyến xe nhân ái sẽ tiếp tục chia sẻ câu chuyện về hành trình vượt khó đầy nghị lực của hai hộ gia đình của chị Phạm Kim Duân (36 tuổi, ngụ xã Nhơn Mỹ, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) và chị Trần Thị Mỹ Dung (43 tuổi, đến từ xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An). 

Được biết, chồng chị Duân phát bệnh áp xe cột sống mất dần khả năng lao động khi các con còn quá nhỏ. Từ đó, chị Duân bỗng chốc trở thành lao động chính nuôi sống gia đình với nghề mua ve chai dạo.

“Vì con, vì chồng tôi phải cố gắng vượt qua khó khăn, những lúc lựa ve chai mà tôi ngồi khóc hoài. Tôi phải ráng cố gắng lo cho con học hành thật tốt chứ không để con cực khổ như mình được” - chị Duân chia sẻ.

Người mẹ nghèo làm nghề leo dừa mướn, một mình nuôi con vào đại học ảnh 1

Chị Duân trở thành lao động chính nuôi sống gia đình với nghề mua ve chai dạo. Ảnh: BEE

Bên cạnh đó là hoàn cảnh của chị Dung, người mẹ phải một mình nuôi nấng đứa con trai suốt 10 năm vì bị cha bỏ rơi từ khi chưa chào đời.

Chị Dung tâm sự: “Tôi đi làm nghề leo dừa mướn cho người ta, mỗi lần trèo lên cây là run lắm, tôi sợ lỡ không may té xuống không có ai nuôi. Mà vì con nên tôi cũng gắng gượng, mơ ước lớn nhất là cho con học để đỗ đạt thành tài”.

Dẫu còn nhiều gánh nặng oằn trên đôi vai của hai người phụ nữ nhưng ở họ luôn có sự quyết tâm nuôi con được học hành thật tốt và hy vọng đổi lấy cho con một tương lai tươi sáng hơn.

Người mẹ nghèo làm nghề leo dừa mướn, một mình nuôi con vào đại học ảnh 2

Chị Duân tham gia thử thách từ chương trình.

Biết được mong ước của hai gia đình, chương trình “Chuyến xe nhân ái” đã tìm đến và tạo cơ hội giúp họ có số vốn mở rộng công việc buôn bán, giúp ổn định cuộc sống.

Đến với chương trình, cả hai gia đình phải vượt qua thử thách đầu tiên mang tên Thử tài trồng hoa. Với phần thi này, mỗi người sẽ tự tay trồng nên những vườn hoa bằng cách gieo nhánh hoa và cắm vào ô đất và mỗi bông hoa sẽ mang về số điểm tương ứng tùy vào vị trí cắm hoa xa hay gần.

Người mẹ nghèo làm nghề leo dừa mướn, một mình nuôi con vào đại học ảnh 3

Chị Dung phải một mình nuôi nấng đứa con trai suốt 10 năm vì bị cha bỏ rơi.

Tuy không có nhiều kinh nghiệm nhưng cả hai chị đều thể hiện được sự khéo léo, tỉ mỉ của mình thông qua trò chơi này.

Bước sang vòng 2, chương trình mang tới thử thách cho người chơi là phải trồng được nhiều chậu hoa hơn đội bạn với mỗi 4 bông được cắm vào chậu sẽ được tính điểm.

Người mẹ nghèo làm nghề leo dừa mướn, một mình nuôi con vào đại học ảnh 4

Dù cả hai đã quen cách gieo hoa bách phát bách trúng ở vòng thi trước nhưng nếu lơ là cũng sẽ chính là cơ hội để người còn lại vươn lên dẫn trước. 

Vậy ai sẽ là người vượt qua thử thách thành công và mang về số tiền thưởng cao nhất của chương trình?

Đón xem chương trình Chuyến xe nhân ái được phát sóng lúc 19 giờ 15, thứ bảy hàng tuần trên kênh THVL1.


Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?