Chuyến xe nhân ái:

Người mẹ nghèo mắc bệnh tim vẫn quyết tâm nuôi con

Kỳ 549 chương trình Chuyến xe nhân ái sẽ tiếp tục mang đến câu chuyện của hai gia đình khó khăn với ước mơ an cư còn dang dở đến từ tỉnh Vĩnh Long.

Đó là hoàn cảnh của chị Trần Thị Thúy Vân (47 tuổi) ngụ xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ và anh Nguyễn Thiện Hào (47 tuổi) ngụ xã Lục Sĩ Thành, huyện Trà Ôn.

Được biết, chị Vân đang mang trong mình căn bệnh bướu tim và thiếu máu tim. Mười bốn năm một mình nuôi con có lẽ là quãng thời gian quá đỗi cơ cực với chị. Con là tất cả động lực để chị Vân có thể ngồi hàng giờ bên chiếc máy may cộc cạch, tỉ mỉ từng đường kim mũi chỉ để kiếm tiền lo cho con ăn học.

Người mẹ nghèo mắc bệnh tim vẫn quyết tâm nuôi con ảnh 1

Gia đình chị Trần Thị Thúy Vân. Ảnh: BEE

Chị Vân chia sẻ: “Vì bé thiếu thốn tình cha từ nhỏ nên tôi phải thương bé gấp bội, để bé không có cảm thấy thiếu tình thương cũng như không thiệt thòi với các bạn đồng trang lứa”.

Cùng mang nỗi niềm như chị Vân, anh Hào vẫn luôn canh cánh trong lòng những suy tư khi không thể cho con một gia đình đủ đầy mẹ cha. Dù sức khỏe không thể đảm đương những việc nặng nhọc sau lần bị tai nạn giao thông nhưng anh Hào vẫn cố gắng làm việc để lo cho cuộc sống của hai cha con. Thế nhưng, thu nhập từ những công việc thuê mướn ấy không đủ để anh trang trải sinh hoạt cho gia đình.

“Tôi ráng phấn đấu để một ngày nào đó, cuộc sống của mình tốt hơn để lo cho con có được cái nghề và thứ hai nữa là cũng sửa lại mái nhà” - anh Hào tâm sự.

Người mẹ nghèo mắc bệnh tim vẫn quyết tâm nuôi con ảnh 2

Anh Nguyễn Thiện Hào.

Biết được mong ước của hai gia đình, trong chuyến khởi hành đầu năm lần này, chương trình Chuyến xe nhân ái đã tìm đến trao cho họ cơ hội, giúp họ yên tâm xây dựng cuộc sống sung túc trong năm mới.

Đến với chương trình, cả hai gia đình phải vượt qua thử thách đầy thú vị mang tên Lì xì may mắn. Người chơi sẽ lật mở những bao lì xì may mắn để tìm những cặp hình tương ứng. Tận dụng lợi thế sức trẻ của mình, em Trung Hậu là con trai anh Hào cố gắng tìm được nhiều cặp hình.

Người mẹ nghèo mắc bệnh tim vẫn quyết tâm nuôi con ảnh 3

Về phía chị Vân và người hỗ trợ lại có màn kết hợp vô cùng ăn ý, những cặp hình máy may với điểm số cao nhất là mục tiêu mà họ nhắm đến.

Bước sang vòng 2 với trò chơi mang tên Chúc Tết đầu xuân, ngoài tìm những cặp hình như vòng trước thì người chơi phải cố gắng đi tìm những cặp câu chúc Tết để giành được số điểm cao nhất.

Lúc này, em Hậu quyết định đổi chiến thuật, chơi chậm rãi và cẩn thận hơn. Liệu trước sự thay đổi của đội bạn, đội chơi của chị Vân có vượt qua qua thử thách này và mang về số tiền thưởng cao nhất của chương trình?.

Đón xem chương trình Chuyến xe nhân ái được phát sóng lúc 19 giờ 15, thứ bảy hàng tuần trên kênh THVL1.


Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?