Nguyễn Văn Lai, bắn súng mở hàng HCV ngày 17/12

Nguyễn Văn Lai, bắn súng mở hàng HCV ngày 17/12 ảnh 1

Nguyễn Văn Lai mang về chiếc huy chương vàng thứ 44 cho đoàn Việt Nam. (Ảnh: Quang Nhựt/TTXVN)

Ở chung kết nội dung 5000m nam, Nguyễn Văn Lai đã về nhất với thành tích 14'19''35, hơn đối thủ người Thái Lan Boonthung Sirisung đến hơn 2 giây (14'21''75).

Đây được xem là huy chương vàng ngoài dự kiến của đội tuyển điền kinh Việt Nam, bởi Sirisung của Thái Lan và Riwan của Indonesia mới chính là những ứng cử viên cho vị trí thứ nhất chứ không phải Nguyễn Văn Lai.

Tại SEA Games 26 diễn ra trên đất Indonesia cách đây hai năm, thành tích mà Nguyễn Văn Lai giành được chỉ là chiếc huy chương đồng.

Như vậy, tính đến thời điểm này, đoàn thể thao Việt Nam đã giành tổng cộng 44 huy chương vàng và vẫn đang đứng vững ở vị trí thứ 2 trên bảng tổng sắp huy chương SEA Games 27.
 
Trong ngày hôm nay, ngoài nội dung 5000m nam, đội tuyển điền kinh Việt Nam còn góp mặt ở chung kết các nội dung nhảy ba bước nữ, ném lao nam, 100m nam, 100m nữ.../.
11 giờ 20 phút, bắn súng Việt Nam lại giành thêm tấm huy chương vàng đồng đội ở nội dung 25 mét súng ngắn thể thao nữ do 3 xạ thủ mang về là Đặng Lê Ngọc Mai, Triệu Thị Hoa Hồng, Nguyễn Thùy Dung.

Nguyễn Văn Lai, bắn súng mở hàng HCV ngày 17/12 ảnh 2

Triệu Thị Hoa Hồng (trái), và Nguyễn Thùy Dung - Ảnh: Thanh Hà
(Theo Vietnam+ / TT&VH Online)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm