Nhà đầu tư bán tháo, chứng khoán lao dốc mạnh

(PLO)- Giới đầu tư bán tháo cổ phiếu khiến thị trường chứng khoán liên tục giảm điểm.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Phiên giao dịch hôm nay (7-10), chỉ số VN Index có lúc mất đến 50 điểm lao dốc xuống 1.023 điểm. Mức rớt giá này còn kinh hoàng hơn ngày 3-10.

Nguyên nhân, đang có quá nhiều thông tin không tốt với thị trường. Lãi suất liên ngân hàng có dấu hiệu tăng mạnh báo hiệu cho tình trạng thiếu thanh khoản.

Trong báo cáo mới phát hành, Tập đoàn VinaCapital nhận định, nhiều ngân hàng hàng đầu Việt Nam hiện đang đưa ra mức lãi suất huy động kỳ hạn một năm trên 8%, mà một số người gửi tiết kiệm coi đây là một giải pháp thay thế hấp dẫn để chuyển tiền gửi tiết kiệm vào thay vì thị trường chứng khoán.

Thị trường chứng khoán toàn cầu cũng đỏ lửa vì dữ liệu tỉ lệ thất nghiệp của Mỹ giảm khiến cho Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) mạnh tay hơn trong việc tăng lãi suất.

Ngoài ra, thông tin Tổng Giám đốc Công ty chứng khoán Tân Việt qua đời cũng ảnh hưởng đến việc các cổ phiếu công ty chứng khoán bị bán tháo, giảm sàn.

Kết thúc phiên chiều, do có lực mua đỡ nên VN Index hồi phục nhẹ khi chỉ rớt 38 điểm giúp chỉ số này dừng lại phiên cuối tuần ở mức 1.035 điểm.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm