Nhà đầu tư bán tháo, chứng khoán lao dốc mạnh

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Giới đầu tư bán tháo cổ phiếu khiến thị trường chứng khoán liên tục giảm điểm.

Phiên giao dịch hôm nay (7-10), chỉ số VN Index có lúc mất đến 50 điểm lao dốc xuống 1.023 điểm. Mức rớt giá này còn kinh hoàng hơn ngày 3-10.

Nguyên nhân, đang có quá nhiều thông tin không tốt với thị trường. Lãi suất liên ngân hàng có dấu hiệu tăng mạnh báo hiệu cho tình trạng thiếu thanh khoản.

Trong báo cáo mới phát hành, Tập đoàn VinaCapital nhận định, nhiều ngân hàng hàng đầu Việt Nam hiện đang đưa ra mức lãi suất huy động kỳ hạn một năm trên 8%, mà một số người gửi tiết kiệm coi đây là một giải pháp thay thế hấp dẫn để chuyển tiền gửi tiết kiệm vào thay vì thị trường chứng khoán.

Thị trường chứng khoán toàn cầu cũng đỏ lửa vì dữ liệu tỉ lệ thất nghiệp của Mỹ giảm khiến cho Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) mạnh tay hơn trong việc tăng lãi suất.

Ngoài ra, thông tin Tổng Giám đốc Công ty chứng khoán Tân Việt qua đời cũng ảnh hưởng đến việc các cổ phiếu công ty chứng khoán bị bán tháo, giảm sàn.

Kết thúc phiên chiều, do có lực mua đỡ nên VN Index hồi phục nhẹ khi chỉ rớt 38 điểm giúp chỉ số này dừng lại phiên cuối tuần ở mức 1.035 điểm.

Mua sắm online bùng nổ

Mua sắm online bùng nổ

(PLO)-  Thói quen mua sắm online của người tiêu dùng ngày một tăng kéo theo nhiều giá trị cho bức tranh tươi sáng của kinh tế thương mại điện tử ở Việt Nam.
Giá USD chợ đen bất ngờ đảo chiều

Giá USD chợ đen bất ngờ đảo chiều

(PLO)- Đồng USD trên thị trường chợ đen đã tăng trở lại sau nhiều ngày miệt mài lao dốc, nhưng vẫn chưa thể đuổi kịp so với giá bán tại các ngân hàng thương mại.
Vàng miếng SJC bất ngờ tăng phi mã

Vàng miếng SJC bất ngờ tăng phi mã

(PLO)- Sau nhiều tháng lình xình quanh mốc 67 – 67,5 triệu đồng/lượng, chiều nay mỗi lượng vàng miếng SJC bất ngờ bật lên sát mốc 68 triệu đồng, mốc cao nhất 5 tháng qua.
Bùng nổ thanh toán không dùng tiền mặt

Bùng nổ thanh toán không dùng tiền mặt

(PLO)-  Ngoài dịch vụ thẻ ATM, người tiêu dùng cũng thường xuyên lựa chọn các dịch vụ ngân hàng điện tử khác như internet banking, mobile banking, ví điện tử và sử dụng app để thanh toán.