Vì sao nhiều người vẫn thích mua vàng?

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Dù giá vàng có nhiều biến động nhưng nhiều người vẫn ưu tiên tích trữ vàng.

Trong báo cáo mới phát hành, Hội đồng vàng thế giới (WGC) cho biết, nhiều người hiện vẫn muốn mua và nắm giữ vàng vì lo ngại về lạm phát và lãi suất, cũng như những rủi ro xung quanh tăng trưởng kinh tế khiến họ phải đa dạng danh mục đầu tư.

"Trong một môi trường kinh tế có tính bất định cao, mọi người có xu hướng nắm vàng nhiều hơn" - WGC đánh giá.

Theo WGC, trong cuộc khảo sát các nhà đầu tư tổ chức, thì hầu hết nhóm này cho rằng đầu tư vào vàng là tài sản mang tính chiến lược và thông thường sẽ nắm giữ vàng hơn ba năm.

Nguyên nhân chính cho vấn đề này là căng thẳng địa chính trị đang khiến các nhà đầu tư tổ chức quan tâm đến vàng cũng như mua vàng để phòng ngừa lạm phát.

Theo WGC
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
ACB tiếp tục tăng tốc số hóa

ACB tiếp tục tăng tốc số hóa

(PLO)-  Bước sang năm 2023, ACB tiếp tục tăng tốc số hóa nhằm mang đến hành trình trải nghiệm xuất sắc cho khách hàng.