Việt Nam đang hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Trong khi toàn cầu đang gặp lo ngại về suy thoái kinh tế thì Việt Nam được dự báo tăng trưởng GDP lên đến 8% trong năm nay.

Tại Hội nghị nhà đầu tư năm 2022 do Tập đoàn VinaCapital tổ chức sáng 6-10, ông Andy Ho, Tổng Giám đốc Hội đồng đầu tư của VinaCapital cho biết, trong khi Mỹ, châu Âu đang vật lộn với lạm phát cũng như các lo ngại về suy thoái kinh tế thì kinh tế Việt Nam vẫn tăng trưởng tốt.

Cụ thể quý 3-2022, GDP Việt Nam đã trên 13% và dự báo cả năm 2022 sẽ đạt trên 8%.

Sự tăng trưởng của Việt Nam nhờ vào lĩnh vực tiêu dùng, bán lẻ phát triển mạnh. Đồng thời, nguồn vốn FDI đang đổ vào Việt Nam mạnh do các tập đoàn nước ngoài muốn đa dạng hoá chuỗi cung.

Nhìn về thị trường chứng khoán, ông Andy Ho cho biết, sự biến động của thị trường chứng khoán đã làm không ít nhà đầu tư bất an, tuy nhiên điều quan trọng cần lưu ý là các công ty niêm yết và công ty tư nhân của Việt Nam vẫn đang hoạt động hiệu quả nhờ sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường nội địa.

"Các công ty trong lĩnh vực hàng tiêu dùng vẫn đang ghi nhận doanh thu ổn định, thậm chí cao hơn giai đoạn trước đại dịch. Với sự tiếp tục tăng trưởng của nền kinh tế, các doanh nghiệp này sẽ liên tục phát triển và tạo ra lợi nhuận bền vững cho nhà đầu tư trong dài hạn" - ông Andy Ho chia sẻ.

Việt Nam đang hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài ảnh 1

Nhà đầu tư nước ngoài lắng nghe về các cơ hội đầu tư tại Việt Nam.

Ông Don Lam, Tổng Giám đốc Tập đoàn VinaCapital cho biết, Hội nghị Nhà đầu tư gần nhất được tổ chức trực tiếp là cách đây ba năm do dịch bệnh. Từ đó đến nay thế giới đã thay đổi rất nhiều.

Tuy nhiên, có một điều vẫn không thay đổi là sức hấp dẫn của Việt Nam đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Các nhà đầu tư vẫn đến Việt Nam để nghe và thấy rằng cơ hội đầu tư ở đây nhiều hơn bao giờ hết.

Bên trong Thuỷ đài cổ nhất ở Sài Gòn

Bên trong Thuỷ đài cổ nhất ở Sài Gòn

(PLO)- Thủy đài cổ nhất Sài Gòn được TP.HCM công nhận là Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp TP và trở thành phòng Truyền thống của Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO).
Trái cây Việt Nam 'nối đuôi' nhau xuất ngoại

Trái cây Việt Nam 'nối đuôi' nhau xuất ngoại

(PLO)- Ông Nguyễn Đình Tùng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Rau quả Việt Nam, kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vina T&T, sẽ có những chia sẻ về tương lai, cơ hội của trái cây Việt Nam trong việc xuất ngoại.
Cấp bách dẹp công ty tài chính dỏm để dân nhờ

Cấp bách dẹp công ty tài chính dỏm để dân nhờ

(PLO)- Việc hàng loạt tổ chức mạo danh công ty tài chính được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cấp phép, hoặc núp bóng dưới hình thức app để cho vay với lãi suất trời ơi và đòi nợ kiểu khủng bố đang gây bức xúc trong dư luận.