Nhà đầu tư ngoại bỏ chục ngàn tỉ mua cổ phiếu Vinhomes

Phiên giao dịch chứng khoán ngày 15-6, chỉ số VN Index mất đến 31 điểm, giảm 3,6% giá trị, đóng cửa ở mức 832 điểm. 
Tuy nhiên, thị trường chứng khoán lại chứng kiến một phiên giao dịch bùng nổ của nhà đầu tư nước ngoài. 
Phiên đầu tuần, các nhà đầu nước ngoài đang mua ròng với giá trị 15.601 tỉ đồng, trong khi chỉ bán 744 tỉ. Trong tổng số giá trị mua ròng của nhà đầu tư nước ngoài thì cổ phiếu Công ty cổ phần Vinhomes (VHM) đã chiếm đến 15.178 tỉ đồng.
Giá bình quân mà nhà đầu tư nước ngoài bỏ ra mua VHM ở mức 75.000 đồng/cổ phần.
Cũng nhờ việc mua vào VHM của nước ngoài đã giúp thị trường chứng khoán phiên đầu tuần đạt tổng giá trị hơn 22.000 tỉ đồng, tương đương gần 1 tỉ USD.
Và trong tháng 6 này, thị trường chứng khoán chứng kiến các nhà đầu tư nước ngoài bắt đầu mua ròng trở lại, mà đến thời điểm hiện nay đạt tổng giá trị 21.802 tỉ đồng và bán chỉ là 7.077 tỉ. 
Trong khi đó từ tháng 2 đến tháng 5-2020, nhà đầu tư nước ngoài liên tục bán ròng, đã ảnh hưởng đến sự trồi sụt liên tục của thị trường.
Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Giá vàng SJC cao kỷ lục so với thế giới

Giá vàng SJC cao kỷ lục so với thế giới

(PLO)- Trong khi giá vàng thế giới “bốc hơi” khoảng 1,1 triệu đồng/lượng, giá vàng SJC chỉ giảm nhỏ giọt khiến cho chênh lệch giữa vàng nội và ngoại bật lên với biên độ cao chưa từng có.