Nhà thiết kế Hoàng Minh Hà bị giật điện thoại, khẩn cấp cảnh báo mọi người

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 29-10, trao đổi với PLO, nhà thiết kế Hoàng Minh Hà cho biết anh bị giật điện thoại ở khu chợ Trần Hữu Trang trên đường Lê Văn Sỹ. Mặc dù đã tri hô nhưng kẻ cướp giật nhanh chóng tăng ga chạy thoát.

“Hiện tại, tôi đã thoát tài khoản facebook. Tôi cũng đã cảnh báo mọi người”- Hoàng Mạnh Hà nói.

Nhà thiết kế Hoàng Minh Hà. Ảnh: FBNV

Trên trang cá nhân, anh viết: “Hoàng Minh Hà vừa bị giựt mất điện thoại. Vậy nên trong thời gian này, thông báo đến tất cả mọi người đề phòng, đặc biệt cả về facebook, zalo, instagram, email và đặc biệt là liên quan đến tiền bạc hoặc mượn tiền”.

Nhiều bạn bè, nghệ sĩ khi hay tin đã gửi lời chia sẻ, động viên cùng nhà thiết kế.

Điều anh lo lắng là kẻ cướp giật sẽ dùng những tài khoản cá nhân của anh để mạo danh vay mượn tiền… từ những người bạn trên mạng xã hội. Bởi vậy ngay khi bị giật điện thoại, sau khi định thần, anh vội cảnh báo trên trang cá nhân của mình.

Thực tế việc mạo danh nghệ sĩ, người nổi tiếng để lừa đảo, vay mượn tiền trước nay không hề hiếm. Và không chỉ nghệ sĩ, Công an TP.HCM và các quận huyện tại TP.HCM từng tiếp nhận trình báo của nhiều người dân về việc người dân bị lừa đảo qua mạng xã hội với những thủ đoạn cũ rích tương tự. Thủ đoạn cũ nhưng vẫn rất nhiều người “dính chấu”. 

Năm 2018, câu chuyện của chị H. (64 tuổi, quận 10) là một ví dụ. Hôm đó, chị H. nhận được tin nhắn của người bạn (Cộng hòa Czech) qua Facebook với nội dung rằng: “Em cần tiền cho người nhà giải quyết công việc ở Việt Nam, chị giúp em chuyển tiền cho chị TKO, số tài khoản…".

3h chiều, chị H. tới ngân hàng chuyển 120 triệu vào số tài khoản trên. Cứ nghĩ đã giúp được bạn bè, ai dè chỉ khi bạn gọi tới nói rằng tài khoản Facebook người này bị hack, không yêu cầu mượn số tiền nói trên, chị H. mới tá hỏa hay tin mình bị lừa. Chị ngay lập tức tới trình báo công an thì đã muộn.

Hoàng Minh Hà là quán quân Project Runway Vietnam 2013 - chương trình truyền hình thực tế nhằm tìm kiếm các nhà thiết kế tiềm năng của Việt Nam. Anh là NTK trong nước đầu tiên có bộ sưu tập riêng được trình diễn trong Tuần lễ thời trang Tiffany Paris.  

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm