Nhạc sĩ Dương Thụ: 'Nhạc của tôi rất vớ vẩn...'

“Tháng tư về”, tên một ca khúc của nhạc sĩ Dương Thụ đã được đặt tên cho một show mộc vừa diễn ra ở Hà Nội, ngay trong không gian của Cà phê thứ 7 mà ông là người sáng lập và điều hành.

Nhưng đây là một show nói như lời MC của chương trình là do những người nghệ sĩ cũng nhau tụ họp lại với mong muốn cúng nhau mang đến trải nghiệp âm nhạc mới lạ.

Âm nhạc của Dương Thụ trong một không gian nhỏ xinh đầy ấm cúng. Ở đó, quy tụ nhiều gương mặt rất quen thuộc như Thanh Tâm, Ngô Hương Diệp, Vũ Minh Vương. Có người phải thừa nhận rằng nhờ có những bài hát của ông mà đã mải miết đi được rất nhiều show khắp cả nước.

Nhạc sĩ Dương Thụ: 'Nhạc của tôi rất vớ vẩn...' ảnh 1

Nhạc sĩ Dương Thụ trong đêm nhạc. Ảnh: VIẾT THỊNH

Chính nhạc sĩ Dương Thụ, người từng tổ chức rất nhiều show cá nhân của mình ở những không gian lớn, với những dàn nhạc lớn và những ca sĩ cũng lớn không kém cũng đã phải thừa nhận, đây là show đem lại cho ông nhiều cảm xúc nhất.

Nói với những người có mặt, ông bộc bạch: “Tôi nghĩ rằng tuổi của mình đã bị loại trừ khỏi người nghe rồi, vì tôi già quá, năm nay tôi bước sang tuổi 79 rồi, cũng cảm thấy mình không phải thuộc về thời không phải của bây giờ”.

Nhắc đến những ca khúc của mình, nhạc sĩ của ‘Lắng nghe mùa xuân về” kể, ca khúc của mình có những bài chất chứa nỗi buồn, nhưng trong nỗi buồn có một sức mạnh đó là lòng ham sống và rất yêu cuộc sống.

Nhạc sĩ Dương Thụ: 'Nhạc của tôi rất vớ vẩn...' ảnh 2

Các nghệ sĩ trong đêm nhạc. Ảnh: VIẾT THỊNH

“Cứ nghe bài Im lặng các bạn có thể thấy tôi rất buồn nhưng tôi vẫn khao khát được sống mãnh liệt. Các bạn bảo sao anh trẻ lâu thế, nguyên nhân duy nhất là chúng ta sống thật trong sáng và đừng bao giờ sống bi lụy, cuộc đời không dễ gì với chúng ta. Những bài của tôi buồn nhưng mạnh mẽ”- ông nói.

Ông cũng tâm sự, cho rằng nhạc của ông rất vớ vẩn, không vào chuẩn nào cả… nhưng nó đã có những người nghe và được đón nhận, nhất là những người nghe trong show mộc “Tháng tư về”.

Nghệ sĩ Trần Xuân Hòa trình diễn trên trống hanpan đến từ Thụy Sĩ bài nhạc dựa trên dân ca Ing lả ơi của miền núi Tây Bắc Việt Nam trong đêm nhạc. Clip: VIẾT THỊNH

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?