Nhạc sĩ Phú Quang của Điều giản dị lâm trọng bệnh

Thông tin nhạc sĩ của Em ơi, Hà Nội phố Phú Quang lâm trọng bệnh được công chúng quan tâm, lo lắng cho sức khỏe của ông.

Nhạc sĩ Phú Quang là một trong những nhạc sĩ có nhiều live show nhất.

Theo NLĐO: "Người nhà nhạc sĩ Phú Quang cho hay ông bệnh tiểu đường hơn 30 năm, vài tháng nay thì bệnh trở nặng. Thỉnh thoảng, ông vẫn tỉnh táo, có thể trò chuyện.

Thời gian gần đây, nhạc sĩ Phú Quang ở trong phòng vô trùng, chủ yếu được điều dưỡng, y tá chăm sóc. Bệnh viện quy định người nhà chỉ có thể thăm vào một số khung giờ nhất định.

Hàng ngày, con gái ông là nghệ sĩ piano Trinh Hương cùng hai người em và cô Thư, người vợ hiện tại của nhạc sĩ Phú Quang, thay phiên nhau vào trông nom nhạc sĩ".

Còn theo TPO"Nhạc sĩ Phú Quang đang bệnh nặng phải nằm điều trị tích cực. Người thân đã quen với những lần nhập viện của ông bởi nhiều năm nay, nhạc sĩ phải sống chung với biến chứng của bệnh tiểu đường.

Live show “Trong ánh chớp số phận” của nhạc sĩ Phú Quang diễn ra vào cuối năm 2019.

Khi bước sang tuổi 70, Phú Quang đùa, bây giờ các cô cậu có công nghệ bốn chấm không, tôi bẩy chấm không rồi, nhưng bốn chấm chưa chắc đã theo được bảy chấm đâu.

70 tuổi vẫn biết yêu thì mãi trẻ như người 40 tuổi, còn 40 tuổi mà không biết yêu thì lại già như 70 tuổi thôi.

Lần trọng bệnh này của Phú Quang khiến nhiều người lo lắng. Nhưng người thân của ông thì phản ứng khá bình tĩnh, bởi số lần “thập tử nhất sinh” của tác giả Điều giản dị vốn không hề ít. Có người đùa, số lần ông nhập viện trong những năm gần đây cũng đều đặn như số live show hằng năm của ông".

Công chúng, người yêu nhạc... mong ông vượt qua bệnh tật, khỏe mạnh để tiếp tục sáng tác những ca khúc về Hà Nội, về tình yêu... 

Nhạc sĩ Phú Quang

Nhạc sĩ Phú Quang của Điều giản dị lâm trọng bệnh ảnh 3

Nhạc sĩ Phú Quang sinh năm 1949 quê gốc Hà Nội. Ông sinh ở huyện Cẩm Khê, Phú Thọ. Trong kho tàng hơn 600 bài hát của ông, đa số sáng tác viết về Hà Nội.

Nhiều bài thơ được ông phổ nhạc trở thành ca khúc nổi tiếng như Em ơi, Hà Nội phố (thơ Phan Vũ), Hà Nội ngày trở về (thơ Thanh Tùng), Im lặng đêm Hà Nội (thơ Phan Thị Ngọc Liên), Một dại khờ, một tôi (thơ Nguyễn Trọng Tạo)...

Ngoài ra, ông có series Chuyện bình thường, lấy cảm hứng từ một người yêu cũ.

 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

'Xin Chào Jadoo' tung trailer hấp dẫn

'Xin Chào Jadoo' tung trailer hấp dẫn

(PLO)- Jadoo là một trong những nhân vật hoạt hình của Hàn Quốc đã quá đỗi quen thuộc, từng một thời khuấy đảo màn ảnh nhỏ. Giờ đây, Jadoo và những người bạn lần đầu tiên có chuyến phiêu lưu trên màn ảnh rộng tại Việt Nam - Xin Chào Jadoo.

Trấn Thành 'bạc tóc' với phim tết Mai

Trấn Thành 'bạc tóc' với phim tết Mai

(PLO)-  Trấn Thành chính thức công bố dự án phim Tết 2024 mang tên Mai do anh làm đạo diễn. Đây là dự án được Trấn Thành ấp ủ từ 3 năm trước.

Đất rừng phương Nam liệu 'có cửa' giành Bông sen vàng?

Đất rừng phương Nam liệu 'có cửa' giành Bông sen vàng?

(PLO)- Liên tục được nhắc trong các hội thảo, Đất rừng Phương Nam- một tác phẩm từng gây tranh cãi, liệu "có cửa" tranh Bông sen vàng tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23 với những "bom tấn" phòng vé khác như Nhà bà Nữ, Em và Trịnh...

 Nan giải chuyện nguồn thu từ đâu để vận hành quỹ điện ảnh

Nan giải chuyện nguồn thu từ đâu để vận hành quỹ điện ảnh

(PLO)- Nguồn thu từ đâu để vận hành quỹ điện ảnh cũng như những bất cập trong việc quảng bá phim được rót vốn đã nhận được sự quan tâm của những nhà làm phim tại hội thảo "Một số vấn đề trọng tâm trong xây dựng công nghiệp điện ảnh Việt Nam hiện nay".