Nhạc sĩ Trần Tiến xuất hiện tại sự kiện tri ân lực lượng y tế tuyến đầu

0:00 / 0:00
0:00

Sự kiện tri ân “Lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2” đã diễn ra tại TP.HCM với sự góp mặt của nhạc sĩ Trần Tiến, MC Quyền Linh, Diva Thanh Lam, Diva Mỹ Linh, ca sĩ Tạ Quang Thắng, nhạc sĩ Vũ Quốc Việt, MC Quỳnh Hoa, ca sĩ Lê Minh (MTV), ca sĩ Quốc Đại...

Vừa xuất hiện, nhạc sĩ Trần Tiến khiến khách mời phấn khích, mừng rỡ khi thấy sức khỏe của ông đã tốt hơn rất nhiều sau khoảng thời gian dài chiến đấu với bệnh tật.

Đến với sự kiện, nam nhạc sĩ đã gửi lời cảm ơn, tri ân sâu sắc tới đội ngũ y bác sĩ, các lực lượng tuyến đầu chống dịch đã không quản nguy hiểm, khó khăn để dốc lòng vì đất nước.

“Các bạn đã dùng danh dự của mình để chiến đấu, để giúp đồng bào mình đỡ bị thiệt hại nhiều hơn, tôi rất xúc động vì điều đó” - nhạc sĩ Trần Tiến nói thêm.

Nhạc sĩ Trần Tiến xuất hiện tại sự kiện tri ân lực lượng y tế tuyến đầu ảnh 1

Nhạc sĩ Trần Tiến. Ảnh: BEE

Không chỉ thế, nam nhạc sĩ còn góp vui với chương trình ca khúc Sen hồng hư không do chính ông sáng tác.

Trước khi thể hiện ca khúc, nhạc sĩ Trần Tiến chia sẻ: “Tôi viết bài hát này cho giọng của ca sĩ Tùng Dương. Giọng Tùng Dương thì cao, vang, bay bổng mà giọng tôi lại trầm. Hơn nữa, tôi cũng không thuộc bài hát của tôi nhưng vì tấm lòng của tất cả các bạn ở đây, tôi sẵn sàng cầm giấy để hát”.

Nhạc sĩ Trần Tiến còn trải lòng về khoảng thời gian ông ít hoạt động để điều trị bệnh: “Giờ tôi vẫn đứng được ở đây là nhờ các bác sĩ đã cứu tôi. Các bạn biết đấy, may quá tôi đã sống lại. Chính những giây phút tôi nằm trên giường bệnh điều trị ung thư, tôi phải chiến đấu với các bác sĩ để tự cứu lấy mình".

Nhạc sĩ Trần Tiến xuất hiện tại sự kiện tri ân lực lượng y tế tuyến đầu ảnh 2

Chương trình đã trao tặng cho các đơn vị, cá nhân đã đóng góp trong công tác phòng chống dịch.

Tại sự kiện, chương trình cũng đã trao tặng hơn 4 tỉ đồng cho các đơn vị, cá nhân có những đóng góp to lớn trong công tác phòng chống dịch. Trong đó, hơn 2,6 tỉ đồng được trao tặng đến 41 đơn vị tiêu biểu có đóng góp trong cuộc chiến chống COVID-19.

Các đơn vị này trực thuộc các bệnh viện dã chiến thuộc Sở Y tế TP.HCM, các bệnh viện tuyến Trung ương và lực lượng vũ trang và các đơn vị hỗ trợ ngành y tế TP.HCM tham gia phòng, chống dịch.

Nhạc sĩ Trần Tiến xuất hiện tại sự kiện tri ân lực lượng y tế tuyến đầu ảnh 3

Mỹ Linh và MC Quyền Linh.

Nhạc sĩ Trần Tiến xuất hiện tại sự kiện tri ân lực lượng y tế tuyến đầu ảnh 4

Nhạc sĩ Vũ Quốc Việt với phần trình diễn ca khúc “Cảm ơn đêm nay” do anh sáng tác.

Riêng hai gia đình của cố bác sĩ Trịnh Hữu Nhẫn, công tác tại Trạm Y tế xã Phước Lộc, huyện Nhà Bè và cố điều dưỡng Trần Thị Phương Hằng, công tác tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã hi sinh trong đợt chống dịch vừa qua, mỗi gia đình được hỗ trợ 50 triệu đồng.

Nhạc sĩ Trần Tiến xuất hiện tại sự kiện tri ân lực lượng y tế tuyến đầu ảnh 5

Ca sĩ Tạ Quang Thắng.

Tnh đến hiện tại chương trình đã trao tặng tổng cộng hơn 21 tỉ đồng cho công tác phòng chống dịch và hỗ trợ kịp thời cho lực lượng y tế tuyến đầu, cùng hàng nghìn hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ.

Nhạc sĩ Trần Tiến xuất hiện tại sự kiện tri ân lực lượng y tế tuyến đầu ảnh 6

Diva Thanh Lam.

Chương trình tri ân “Lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2” là sự kiện nằm trong hoạt động của chương trình âm nhạc vì cộng đồng Hát cho ngày mai.

Sự kiện sẽ được phát sóng vào lúc 19 giờ 30, ngày mai, 27-2 trên kênh HTV7. 


Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?