Nhan Phúc Vinh từng ám ảnh vì phụ lòng tin của đạo diễn

Ký ức vui vẻtập 20 chào đón diễn viên Lý Hùng (thập niên 70), NSƯT Vũ Luân (thập niên 80), ca sĩ Hà Lê (thập niên 90), ca sĩ Chí Thiện (thập niên 00), đội trưởng Mạc Văn Khoa – diễn viên Jun Vũ (thập niên 10), 

Nhan Phúc Vinh từng ám ảnh vì phụ lòng tin của đạo diễn

Xuất hiện trong một thử thách đặc biệt, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã cùng các nghệ sĩ chia sẻ nhiều cảm xúc và kỷ niệm trong suốt nhiều năm hoạt động nghệ thuật.

Đạo diễn Quang Dũng. Ảnh: CTCC

Đối với Nhan Phúc Vinh, anh không bao giờ quên thời mới vào nghề và nhận một vai phụ trong phim Giải cứu thần chết của đạo diễn Quang Dũng.

Khi đó, vị đạo diễn đã đánh giá anh là một diễn viên có tiềm năng và dành nhiều lời động viên. Những lời của đàn anh khi đó giống như kim chỉ nam đối với một diễn viên trẻ Nhan Phúc Vinh thời đó. 

Diễn viên Nhan Phúc Vinh.

Trong một lần đi casting dự án phim ca nhạc kịch, mặc dù hát chưa tốt đến nỗi nhạc sĩ Huy Tuấn phải bật cười nhưng đạo diễn Nguyễn Quang Dũng vẫn ưu ái chọn Nhan Phúc Vinh.

Tuy vậy, vì lý do cá nhân mà anh không thể thực hiện được. Điều này đối với Nhan Phúc Vinh mà nói, đó là cả một sự ám ảnh suốt 8 năm vì đã phụ lòng tin của vị đạo diễn mà anh hết mực tôn trọng.

Nhan Phúc Vinh đã ôm nỗi buồn đó suốt một thời gian dài cho tới khi có dịp gặp lại và tâm sự với đạo diễn Nguyễn Quang Dũng. Ngay sau đó, vị đạo diễn lại tiếp tục dành cơ hội cho anh một lần nữa.   

Nhan Phúc Vinh khẳng định: “Em đóng vai gì cũng được, chỉ cần được làm việc với anh Nguyễn Quang Dũng”.

Xúc động nghẹn ngào kèm với lòng biết ơn, Nhan Phúc Vinh đã xin được lên sân khấu ôm người anh của mình. 

Sau thành công của Nụ hôn thần chết, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng tiếp tục làm nên bộ phim ăn khách Giải cứu thần chết.

Đây cũng là một kỷ niệm mà Chí Thiện không bao giờ quên. Lúc nhận được tin mình đã trúng vai nam chính, Chí Thiện lập tức quăng xe, òa khóc như một đứa trẻ vì quá hạnh phúc.

Nhờ vai diễn này mà khán giả đã biết tới và yêu mến anh nhiều hơn. Đây cũng được coi như thành công đầu tiên trong sự nghiệp của nam diễn viên ca sĩ.  

Các nhân vật tại chương trình.

Dường như thấy đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chỉ trầm ngâm trước những lời chia sẻ của các nghệ sĩ, NSND Hồng Vân tìm cách gặng hỏi: “Anh nói thật đi, anh mê cô nào nhất trong các phim đã từng làm?”.

Khi nghe câu hỏi này, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã bật cười và khéo léo trả lời rằng anh yêu thích những nữ nhân vật trong phim, những hình tượng do mình dựng kịch bản nên.

Nhan Phúc Vinh ám ảnh suốt 8 năm vì phụ lòng tin của đạo diễn Dũng. Nguồn: Youtube

Trần Mạnh Tuấn và tình thân với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn 

Trần Mạnh Tuấn là một trong những người gần gũi, thân tình và hiểu cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn nhất. Anh đã cho ra đời rất nhiều bản nhạc khiến người nghe phải đắm chìm trong giai điệu và cảm xúc với Trịnh.

Xuất hiện tại chương trình, gửi tặng tới dàn nghệ sĩ và khán giả khúc Hạ trắng, anh khiến tất cả mọi người phải lặng người bởi tiếng saxophone da diết, lắng đọng.  

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn.

MC Lại Văn Sâm mang rất nhiều tâm tư khi tái ngộ nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn. Vị sứ giả ký ức gửi lời cảm ơn và nhắc lại kỷ niệm gần 30 năm về trước.

MC Lại Văn Sâm vẫn nhớ như in căn gác nhỏ cũ kỹ tầng năm ở Hà Nội, nơi anh làm việc với nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn lần đầu tiên.

Hình ảnh người nghệ sĩ cùng cây đàn saxophone bên cửa sổ đã in sâu trong tâm trí và trái tim MC Lại Văn Sâm mãi mãi.  

Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn cũng chia sẻ rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ về cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Anh may mắn và vinh dự được cố nhạc sĩ vẽ tặng năm bức tranh, một trong số đó là khi anh đang chơi bản Ướt Mi.

Anh cứ tiếc mãi, giá như mình chơi nhạc nhiều hơn, có lẽ đã có nhiều bức tranh hơn được ra đời.  

Ca sĩ Hà Lê là người đã làm mới nhạc Trịnh Công Sơn với tất cả tình yêu, niềm ngưỡng mộ.

Các dự án của Hà Lê cũng được khán giả và gia đình cố nhạc sĩ tài hoa ủng hộ. Anh bật mí rằng cơ duyên của anh tới với nhạc Trịnh cũng bắt đầu bằng bài Hạ Trắng.

Đội trưởng Tiến Luật cũng bày tỏ sự mến mộ với nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn. Mỗi tối, pha một ly cà phê sữa nóng và mở đĩa nhạc của Trần Mạnh Tuấn, đắm chìm trong nhạc Trịnh, đó thật sự là một trải nghiệm cảm xúc tuyệt vời. 

 Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn từng được nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tặng năm bức
Ký ức vui vẻ tập 20 phát sóng lúc 21 giờ 15 tối nay, 18-4 trên kênh VTV3. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm