Nhân vật Hà Trí Quang suýt mất trí nhớ vì thiếu máu não

Với việc nhân vật Hà Trí Quang sắp phải thuyết trình với khách hàng trong dự án vô cùng quan trọng, nhưng vì tính quên trước, quên sau khiến đầu óc anh bỗng dưng trống rỗng khi cuộc họp đang dần cận kề.  

Lúc này, nhân vật Hồ Bích Trâm suy đoán rằng đàn anh của mình đang bị thiếu máu não, tiềm ẩn những nguy hiểm cho sức khoẻ.

Cũng cùng suy nghĩ với cô, Hà Trí Quang cho biết bản thân cũng định đi khám bác sĩ cho rõ thực hư, nhưng lại không có thời gian để đi. Ngay lúc này, nhân vật Thu Trang với vai trò là trưởng nhóm dự án cũng xuất hiện.

Nhân vật Hà Trí Quang chia sẻ về tình trạng sức khỏe của mình cho nhân vật Hồ Bích Trâm nghe. Ảnh: BEE

Vừa thấy Thu Trang, Hà Trí Quang cũng tỏ rõ sự lo lắng trên gương mặt của mình vì vị nữ trưởng nhóm này đặt khá nhiều hy vọng vào sự thể hiện của anh sắp tới.

“Chị Trang ơi, tí nữa em có thuyết trình mà quên cái gì, chị ngồi bên cạnh hỗ trợ em với nha”- Hà Trí Quang nhờ vả. Không từ chối, Thu Trang tự tin yêu cầu anh cứ yên tâm vì mình đã nhớ hết tất cả những thông tin mà anh thuyết trình.

Nhân vật Thu Trang. Ảnh: BEE

Thấy bà chị tốt bụng, Hà Trí Quang đành thừa nhận mình đang bị bệnh gì chưa rõ nguyên nhân nhưng lại khiến trí nhớ bị giảm sút đáng kể. Đoán đầu được Hà Trí Quang sẽ nói những điều này, Thu Trang không giải thích nhiều mà khuyên anh tìm đến bác sĩ để được tư vấn.

Giải đáp thắc mắc nhân vật trong tình huống, PGS. TS BS Nguyễn Hoài Nam, giảng viên cao cấp, trường Đại học Y Dược TP.HCM chia sẻ: “Biểu hiện tình trạng thiếu máu não thường là đau đầu mãn tính, chóng mặt, khó ngủ, hay quên, đi đứng không vững vàng,… ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống".

Bác sĩ nói thêm: "Nguyên nhân có thể do bị bẩm sinh bởi những mạch máu bị dị dạng dẫn đến máu lưu thông kém, thường gặp nhất là bị xơ vữa động mạch do rối loạn chuyển hoá li-pít, mà hiện nay gặp ở giới trẻ ngày càng nhiều. Vì thế chúng ta phải phòng ngừa từ khi còn trẻ”.

Đón xem Bác sĩ ơi, tại sao? phát sóng vào lúc 16 giờ 30, thứ bảy hàng tuần trên kênh HTV7. 


Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm