Nhìn lại hành trình 10 năm 'Chuyến xe nhân ái' với dấu ấn đặc biệt

Tiếp tục sứ mệnh mở rộng tuyến đường nhân ái, chương trình tiếp tục tìm đến với các hộ gia đình khó khăn ở khắp các tỉnh thành đồng bằng sông Cửu Long và một số tỉnh miền Đông Nam Bộ, giúp họ hiện thực hóa ước mơ an cư, lạc nghiệp.

Theo đó, với mỗi số phát sóng, chương trình sẽ giúp đỡ hai hộ gia đình, họ là những tấm gương vượt khó nhiều ý chí và nghị lực không chịu khuất phục trước cái nghèo, cái đói.

Cùng với sự thay đổi đó là những phần thưởng lớn hơn tạo động lực giúp các hộ gia đình cố gắng hết mình trước những thử thách. Trò chơi của chương trình cũng được nâng cao hơn, mức độ thử thách nhiều hơn, tạo cơ hội để người chơi thể hiện hết tinh thần nỗ lực vượt khó.

Chương trình Chuyến xe nhân ái mang lại những khoảnh khắc khó quên trong lòng những gia đình khó khăn. Ảnh: BEE

Vòng rút logo may mắn cũng tăng thêm phần hấp dẫn nhờ những câu đố vui hay những trò chơi phụ đầy thú vị mới mục đích gợi ý cho người chơi vị trí của bảng logo có giá trị cao nhất.

Mỗi gia đình có cơ hội mang về giải thưởng lên đến 45 triệu đồng, thực hiện những dự tính sửa nhà, chăn nuôi hoặc những dự định làm ăn khác, khiến bà con vô cùng phấn khởi.

Chương trình tạo điều kiện cho những hoàn cảnh khó khăn vươn lên cải thiện cuộc sống.

Từ đầu năm 2021, mục tiêu của chương trình không chỉ tạo điều kiện cho người chơi nhận được số vốn cao nhất có thể mà còn hỗ trợ tiếp sức cho người không may mắn trong các vòng thi để bắt kịp đội bạn bằng cách sử dụng Bánh xe tăng tốc.

Với người thắng cuộc, họ sẽ nhận được số vốn bất ngờ được hỗ trợ thêm từ Ô cửa may mắn ở cuối chương trình.

Như vậy, chặng đường từ năm 2018 đến năm 2021, Chuyến xe nhân ái đã tiếp tục giúp đỡ hơn 500 hộ gia đình hoàn thành ước mơ thay đổi cuộc đời. Nhìn lại quãng đường 10 năm (từ 2011 – 2021), Chuyến xe nhân ái đã vượt đường xa để đến với hơn 3.000 hộ gia đình khó khăn.

Điều khiến những người thực hiện chương trình cảm thấy ấm lòng hơn hết là được thấy những ngôi nhà vững chắc dần thay thế cho những mái lá xác xơ, những công việc trồng trọt, buôn bán, chăn nuôi ổn định dần thay thế cho những công việc mưu sinh bấp bênh.

Chương trình Chuyến xe nhân ái được phát sóng lúc 19 giờ 15, thứ bảy hàng tuần trên kênh THVL1.


Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm