Nhờ bạn cướp tài sản của người yêu

Ngày 23/11, Công an thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam với cả 3 đối tượng tham gia vụ cướp tài sản xảy ra tại phường Đồng Nguyên.

Trước đó, chị Lê Thị G. và bạn trai đang ở trong phòng trọ của chị G. thuê tại khu phố Vĩnh Kiều 1, phường Đồng Nguyên, thị xã Từ Sơn thì bất ngờ có 2 nam thanh niên đeo khẩu trang, lao vào trong phòng, xịt hơi cay vào mặt, dán băng dính vào mồm và dùng dây trói chặt chân tay. Chúng cướp đi 1 xe môtô Attila, 1 tivi, 1 đầu DVD và một số tài sản khác của chị G.

Qua truy xét, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã đã xác định Đỗ Duy Nhất, 31 tuổi, trú tại xã Đại Đồng, huyện Tiên Du, bạn trai của chị G. chính là đối tượng chủ mưu. Hai đối tượng bị Nhất lôi kéo tham gia là Đỗ Ngọc Dao, 31 tuổi và em ruột của Dao là Đỗ Ngọc Duy, 26 tuổi, cùng trú tại xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du, sau đó lần lượt ra đầu thú.

 
Theo Ngô Tuấn (CAND)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.