Nhóm nhạc toàn cầu Seventeen tung phim điện ảnh đầu tay tái hiện buổi diễn hoành tráng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Sau thời gian tạm nghỉ ngơi vì dịch bệnh, 13 chàng trai đã trở lại với bộ phim điện ảnh đầu tay Seventeen The Power of Love: The Movie (tựa Việt: Seventeen sức mạnh của tình yêu).

Nhóm nhạc nam “quốc dân”

Ra mắt ngày 26-5-2015, Seventeen nhanh chóng trở thành một trong những nhóm nhạc nam được yêu mến nhất tại Hàn Quốc. Cái tên Seventeen xuất phát từ con số 17 gồm 13 thành viên, 3 nhóm phụ gồm hip-hop, vocal và performance cùng hợp lại thành một nhóm lớn.

Các thành viên Seventeen đều tham gia vào quá trình viết nhạc và sản xuất toàn bộ ca khúc, kể cả vũ đạo. Do đó mà họ còn được gọi là "nhóm nhạc tự sản xuất", "tân binh sự sản xuất", "idol tự sản xuất".

Nhóm nhạc toàn cầu Seventeen tung phim điện ảnh đầu tay tái hiện buổi diễn hoành tráng ảnh 1
Các ca khúc đều do thành viên nhóm tự sản xuất từ âm nhạc, lời cho đến vũ đạo. Ảnh: PHP

Mặc dù đến từ một công ty nhỏ nhưng sau 1 tuần, album đầu tay “17Carat” của Seventeen đã được lọt vào BXH Album Thế giới của Billboard, trụ hạng 8 và 9 trong tổng cộng 11 tuần.

Tại Hàn Quốc, “17Carat” lần đầu đạt hạng 8 và dần leo vọt lên hạng 4 trên BXH Album Gaon, hạng 3 trong hạng mục album trong nước. Album thứ hai “Boys Be” có lượng đặt trước cán mốc 30.000 bản, đạt hạng 2 trên BXH Gaon và hạng 1 trên BXH Album toàn Thế giới.

Buổi concert “2015 Like Seventeen – Boys Wish” (2015) bán hết sạch vé chỉ trong vòng phút phút. Buổi concert thứ hai tên “Like Seventeen – Boys Wish Encore Concert” và bán hết vé trong vòng 5 phút.

Ngày 4-5-2016, Seventeen giành được chiến thắng đầu tiên trên Show Champion và một tuần sau đó. Từ đây, nhóm bắt đầu hành trình trở thành nghệ sĩ thế giới khi có tour diễn tại 8 quốc gia, trong đó có Singapore, Australia và Trung Quốc. Tại nhiều quốc gia, vé bán hết chỉ trong một phút.

Nhóm nhạc toàn cầu Seventeen tung phim điện ảnh đầu tay tái hiện buổi diễn hoành tráng ảnh 2

Seventeen là một trong những nhóm nhạc nam Hàn Quốc đạt đẳng cấp quốc tế.

Tại lễ trao giải MAMA 2016, Seventeen đã được đề cử vào hạng mục Nhóm nhạc nam có màn trình diễn vũ đạo xuất sắc cùng với các tiền bối EXO, BTS, GOT7, VIXX.

13 chàng trai còn được đề cử vào 1 trong 3 hạng mục giải thưởng danh giá nhất Bài hát của năm. Đây là bước tiến ấn tượng với một nhóm nhạc chỉ mới ra mắt được một năm.

Các thành tích sau đó của Seventeen gồm có mini-album “Al1” (2017) bán được hơn 190.000 bản trong tuần đầu tiên, hàng loạt chuyến lưu diễn tại các thành phố lớn như: Seoul (Hàn Quốc), Saitama (Nhật Bản), Bangkok (Thái Lan), New York (Mỹ), Toronto (Canada), Kuala Lumpur (Malaysia), Singapore...

Ca khúc An Ode cán mốc top 3 nhóm có doanh số bán đĩa nhiều nhất trong một tuần, sau EXO, BTS, giúp Seventeen trở thành 1 trong 3 nhóm có doanh số bán đĩa đạt hơn 700.000 bản trong tuần đầu tiên và ra mắt ở vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng iTunes toàn cầu và đứng đầu trên iTunes của 24 quốc gia.

Gần nhất, “Rock with You” trong album “Attacca” giúp Seventeen trở thành nhóm nhạc nam Hàn Quốc có thành tích cao thứ hai trong năm 2021.

Seventeen viết lại lịch sử Kpop

Dự án concert trực tuyến “Power of Love” được Seventeen công bố vào ngày 18-5-2021. Buổi diễn vào ngày 14 và 21-11 thành công vang dội với sự góp mặt của 11 thành viên, trừ Jun và The8 đang hoạt động ở Trung Quốc.

Tuy nhiên, họ cũng đã kịp ghi hình trước các ca khúc để kết hợp cùng cả nhóm. “Power of Love” mang thông điệp hàn gắn và truyền cảm hứng rằng mùa xuân sẽ đến nếu tất cả chúng ta đều có sức mạnh của tình yêu thương, ngay cả trong hoàn cảnh lạnh giá và khó khăn như mùa đông.

Nhóm nhạc toàn cầu Seventeen tung phim điện ảnh đầu tay tái hiện buổi diễn hoành tráng ảnh 3

“Seventeen Power of Love : The Movie” là “bức thư tình” của Seventeen dành cho Carat.

Như một món quà dành cho fandom Carat, bộ phim điện ảnh đầu tay của nhóm - Seventeen Power of Love: The Movie sẽ tổng hợp những màn trình diễn mạnh mẽ từ “Power of Love” như “Crush”, “Anyone”, “Clap”, “Ready to Love”, “Crazy in Love”, “Network Love”, “Fast Pace”, “Bittersweet”… Đồng thời, phim còn có những lời tâm sư từ quá khứ đến hiện tại, cũng như những dự định trong tương lai mà 13 chàng trai dành cho người hâm mộ đã bên mình suốt 7 năm qua.

Đây sẽ những chia sẻ lần đầu được tiết lộ trong các cuộc phỏng vấn chuyên sâu giúp Carat nhìn lại chặng đường đã qua cũng như cảm xúc của từng thành viên trong mỗi nhóm phụ, cảm hứng đằng sau mỗi bài hát, ý nghĩa phần lời nhạc.

Nhóm nhạc toàn cầu Seventeen tung phim điện ảnh đầu tay tái hiện buổi diễn hoành tráng ảnh 4

Phim tái hiện những màn trình diễn chất lượng của concert trực tuyến “Power of Love”.

Sau một thời gian dài không thể gặp mặt trực tiếp, Seventeen Power of Love: The Movie chính là “bức thư tình” mà nhóm muốn gửi cho Carat - những người giúp viên kim cương Seventeen tỏa sáng và là động lực để họ luôn cố gắng từng ngày.

Trailer Seventeen Power of Love : The Movie. Nguồn: Youtube

Seventeen Power of Love: The Movie đang khởi chiếu trên toàn quốc.

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?