Như Quỳnh, Mạnh Quỳnh tiễn biệt Phi Nhung

0:00 / 0:00
0:00

Sự ra đi của ca sĩ Phi Nhung mới đây để lại nhiều tiếc nuối xót xa trong giới nghệ sĩ, người yêu nhạc. Là tri kỉ trên sân khấu hơn 20 năm, hay tin Phi Nhung qua đời, Mạnh Quỳnh xót xa viết lời tiễn biệt:

Người trả xong rồi nợ trần ai

Nhẹ nhàng thanh thản chốn thiên thai

Bao nhiêu thương nhớ Người để lại

Cung sầu tôi hát khúc bi ai!”.

Như Quỳnh, Mạnh Quỳnh tiễn biệt Phi Nhung ảnh 1

Phi Nhung - Mạnh Quỳnh là tri kỉ âm nhạc. Ảnh: Nguyễn Thành Đạt

Hình đại diện của anh trên trang cá nhân cũng đổi sang ảnh nền đen. Mạnh Quỳnh từng chia sẻ rằng Phi Nhung là người bạn thân thiết ngoài đời của anh, là bạn diễn, là người tình sân khấu mà anh luôn trân trọng. Hơn 20 năm tri kỉ, tất cả chỉ còn là kỉ niệm.

Đáng lẽ, ngày 26-9 (theo giờ địa phương) vừa qua, Mạnh Quỳnh - Phi Nhung sẽ gặp lại nhau trên sân khấu tại Washington DC (Mỹ). Chương trình đã lên lịch từ trước, nhưng phút cuối phải thay đổi toàn bộ poster và nhờ Hương Thuỷ hát thay. Nghệ sĩ cải lương Hồng Loan kể chuyện, lúc giới thiệu Hương Thuỷ, Mạnh Quỳnh đã nói nhầm thành Phi Nhung.

Như Quỳnh chia sẻ lại lời bài hát trong ca khúc Giấc mơ cánh cò cùng câu hỏi nghèn nghẹn: “Cánh cò với giấc mơ nay còn đâu?”. Đây là một trong những ca khúc làm nên tên tuổi của cặp đôi Như Quỳnh-Phi Nhung. Ca khúc là tuổi thơ của nhiều thế hệ người yêu nhạc. Giọng ca Như Quỳnh mềm mại kết hợp với sự mộc mạc, trong trẻo của Phi Nhung hoà quyện trong Giấc mơ cánh cò đã khiến bài ca chạm đến trái tim của hàng triệu khán giả.

Như Quỳnh, Mạnh Quỳnh tiễn biệt Phi Nhung ảnh 2

Như Quỳnh: "Cánh cò với giấc mơ nay còn đâu?". Ảnhh: FBNV

Như Quỳnh - Mạnh Quỳnh - Phi Nhung được biết đến là một trong những bộ ba ăn ý nhất của dòng nhạc trữ tình quê hương và bolero, là tuổi thơ của nhiều người yêu nhạc. Một trong những lần gần đây nhất cả ba tái ngộ trên cùng sân khấu là vào cuối tháng 2 trong đêm nhạc Chuyện ba người. Đêm nhạc diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt – Xô, Hà Nội thu hút gần 1.000 khán giả thủ đô thuộc nhiều lứa tuổi.

Đặc biệt Liên khúc Nhẫn cưới gồm 3 ca khúc Trả Nhẫn Kim Cương (Vinh Sử), Vòng Nhẫn Cưới (Vinh Sử), Trao Nhau Nhẫn Cưới (Phạm Minh Cảnh) từng được bộ ba Mạnh Quỳnh – Như Quỳnh – Phi Nhung thể hiện trong cuốn PBN 62 – Âm nhạc không biên giới, phát hành năm 2001 và được rất nhiều khán giả trong nước yêu mến.

Khán giả như đắm chìm trong không gian âm nhạc. Đây là lần đầu tiên khán giả Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng được “nghe live” liên khúc này sau tròn 20 năm phát hành.

Như Quỳnh, Mạnh Quỳnh tiễn biệt Phi Nhung ảnh 3

Như Quỳnh, Mạnh Quỳnh, Phi Nhung trong đêm nhạc Chuyện ba người. Ảnh: Nguyễn Thành Đạt

Không chỉ giống nhau về niềm đam mê cháy bỏng với âm nhạc, đều sở hữu giọng hát “thiên phú", có lượng người hâm mộ lớn mà cả ba còn được ngưỡng mộ bởi tình bạn hơn 20 năm. Đặc biệt là Mạnh Quỳnh. Từng kết hợp biểu diễn cùng nhiều nam ca sĩ trên sân khấu nhưng tri kỷ âm nhạc của Phi Nhung phải kể đến Mạnh Quỳnh.

Ngày 28-9, ca sĩ Phi Nhung trút hơi thở cuối cùng tại (TP.HCM) sau thời gian dài kiên cường chống chọi với COVID-19. Phi Nhung đã ra đi mãi mãi. Như Quỳnh, Mạnh Quỳnh mất đi người bạn thân thiết. Bầu trời âm nhạc từ đây vắng bóng một nữ nghệ sĩ tài hoa…

Cùng nhìn lại một số hình ảnh của Phi Nhung trong đêm nhạc Chuyện ba người:

Như Quỳnh, Mạnh Quỳnh tiễn biệt Phi Nhung ảnh 4

"Người trả xong rồi nợ trần ai..." Ảnh: Nguyễn Thành Đạt

Như Quỳnh, Mạnh Quỳnh tiễn biệt Phi Nhung ảnh 5

Mạnh Quỳnh từng chia sẻ rằng Phi Nhung là người bạn thân thiết ngoài đời của anh, là bạn diễn, người tình sân khấu mà anh luôn trân trọng. Ảnh: Nguyễn Thành Đạt

Như Quỳnh, Mạnh Quỳnh tiễn biệt Phi Nhung ảnh 6

Đêm nhạc Chuyện ba người với sự tham gia của 3 danh ca trong dòng nhạc Bolero Như Quỳnh - Mạnh Quỳnh - Phi Nhung hồi tháng 2-2021. Ảnh: Nguyễn Thành Đạt

Như Quỳnh, Mạnh Quỳnh tiễn biệt Phi Nhung ảnh 7

Như Quỳnh - Mạnh Quỳnh - Phi Nhung được biết đến là một trong những bộ ba ăn ý nhất của dòng nhạc trữ tình quê hương và bolero. Ảnh chụp màn hình

Như Quỳnh, Mạnh Quỳnh tiễn biệt Phi Nhung ảnh 8

Trong kí ức của Mạnh Quỳnh, Phi Nhung bước chân trên con đường ca hát khi Mạnh Quỳnh vẫn còn là trợ lý cho một trường học ở Mỹ. Ảnh: Nguyễn Thành Đạt

Như Quỳnh, Mạnh Quỳnh tiễn biệt Phi Nhung ảnh 9

Phi Nhung luôn sống mãi trong trái tim những người ở lại. Ảnh: Nguyễn Thành Đạt

Như Quỳnh, Mạnh Quỳnh tiễn biệt Phi Nhung ảnh 10

Trên sân khấu, khi họ là cặp tình nhân, khi họ là vợ chồng… lấy đi bao nụ cười, nước mắt của khán giả. Ảnh: Nguyễn Thành Đạt

Như Quỳnh, Mạnh Quỳnh tiễn biệt Phi Nhung ảnh 11

Hơn 20 năm là tri kỉ, từ đây sân khấu vĩnh viễn vắng bóng một người… Ảnh: Nguyễn Thành Đạt.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?