Những điều cần biết trước khi xem Vùng Đất Câm Lặng phần 2

Tất cả bắt nguồn từ một ý tưởng sáng tạo của cặp đôi làm phim Scott Beck và Bryan Woods. Cùng đam mê thể loại phim câm thịnh vượng thời thập niên 20, Beck và Wood đã bắt tay phát triển một kịch bản hầu như không có lời thoại từ năm 2016.

Ý tưởng của họ là tạo ra một bộ phim gần như câm lặng để khoe trọn phần thiết kế âm thanh được dàn dựng công phu.

Chuyện phim xoay quanh một gia đình tìm cách sinh tồn trong thời hậu tận thế. Kẻ đe dọa mạng sống của họ là một loài quái vật có thị lực hạn chế nhưng thính lực tinh tường – một thiện nghệ săn mồi chỉ bằng âm thanh.

Một kịch bản dài 67 trang, gần như không dòng thoại và đầy ắp những bản vẽ minh họa, biểu đồ và hình ảnh kỳ lạ được tạo ra bằng photoshop. Kịch bản lạ đời này bị đánh giá là quá khác biệt so với mọi dự án bom tấn tiềm năng khác.

Những điều cần biết trước khi xem Vùng Đất Câm Lặng phần 2 ảnh 2

Cận cảnh trang kịch bản không hề có thoại nhưng đầy những hình minh họa

"Các nhà đầu tư đều phản ứng kiểu: Các cậu nói cái quái gì vậy? Một bộ phim không có thoại ư? Nghe có vẻ không thị trường lắm. Có lẽ các cậu nên từ bỏ nó", biên kịch Bryan Woods hồi tưởng.

Nhưng rồi hãng sản xuất Platinum Dunes của "ông hoàng cháy nổ" Michael Bay vẫn đủ dũng cảm để tin tưởng vào ý tưởng thực sự nguyên bản và đặc sắc này. Một bộ phim kinh dị "chẳng giống ai" đã ra đời với kinh phí vỏn vẹn chưa tới 20 triệu USD.

Thành công vượt sức mong đợi 

Ngay khi Vùng Đất Câm Lặng ra mắt lần đầu tại Liên hoan phim kinh dị danh tiếng SXSW, bộ phim đã khiến giới phê bình "phát cuồng". Hàng loạt bài viết khen ngợi tràn ngập trên báo chí và mạng xã hội.

Điểm số đạt 100% "tươi" trên chuyên trang đánh giá Rotten Tomatoes khi liên hoan phim SXSW vừa kết thúc.

Và khi bộ phim chính thức đến với khán giả, những kỷ lục tại phòng vé liên tục đến với Vùng Đất Câm Lặng, chứng minh rằng khán giả yêu phim đang khao khát một tác phẩm nguyên bản và chất lượng tới thế nào.

Những điều cần biết trước khi xem Vùng Đất Câm Lặng phần 2 ảnh 3

Sau cùng, siêu phẩm kinh dị kinh phí thấp này đã trở thành bom tấn rạp chiếu, với doanh thu toàn cầu đạt 340 triệu USD, gấp 20 lần kinh phí chi ra.

Bộ phim đạt đánh giá 7.5/10 điểm trên trang IMDB, 95% chứng nhận "tươi" trên Rotten Tomatoes và thậm chí là một đề cử tại giải Oscar danh giá. 

Vùng Đất Câm Lặng là một trong những tác phẩm kinh dị được bàn tán và ngợi khen nhiều nhất năm 2018, mở đường cho phần phim tiếp theo được sản xuất.

Câu chuyện đầy hấp dẫn 

Tiếp nối mạch truyện còn bỏ ngỏ ở đoạn kết phần một, Vùng Đất Câm Lặng phần II sẽ tiếp tục đồng hành cùng gia đình Abbott chống chọi lại thế giới khắc nghiệt.

Nhưng giờ đây, thử thách mà mẹ Evelyn và các con phải đối mặt sẽ cam go hơn bao giờ hết bởi người chồng, người cha trụ cột đã không còn và hiểm nguy sẽ gia tăng với sự xuất hiện thêm của nhiều người và nhiều sinh vật mới. 

Những điều cần biết trước khi xem Vùng Đất Câm Lặng phần 2 ảnh 5

Ở phần thứ hai này, đội ngũ tài hoa gồm vợ chồng đạo diễn/diễn viên John Krasinski- Emily Blunt, nhà sản xuất Michael Bay cùng toàn bộ dàn diễn viên đều trở lại.

Ngoài ra, bộ phim còn có sự xuất hiện của hai nam diễn viên: Cillian Murphy và Djimon Hounsou.

Hai nhân vật mới này sẽ là chìa khóa quan trọng trong cuộc chiến giữa loài người với các sinh vật ngoài hành tinh. Vùng Đất Câm Lặng phần II không chỉ là siêu phẩm kinh dị không thể bỏ lỡ trong dịp tháng 3 tới, mà còn có tiềm năng tiếp nối những kỷ lục “phần tiền nhiệm” đã đạt được.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm