Những lưu ý khi sử dụng nha đam

Nha đam (lô hội) mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, sắc đẹp. Tuy nghiên, tuy nhiên khi sử dụng nha đam chúng ta cần lưu ý vì nó còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn. Theo The Health Site, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho chúng ta biết thêm về lợi ích sức khỏe, cũng như tác dụng phụ của nha đam:

Sử dụng nha đam mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ảnh: NGUYÊN VÕ

Lợi ích sức khỏe

Trong nha đam có chứa vitamin, enzym, carbohydrate, khoáng chất, đường, anthraquinon, axit béo, kích thích tố, lignin, saponin axit salicylic và axit amin.

Một trong những lợi ích của nha đam có thể kể đến như: Chữa lành vết bỏng, tăng cường hệ thống miễn dịch, ổn định lượng đường trong máu, cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa, giảm mức cholesterol và cải thiện chức năng tim,…

Ngoài ra, loại thảo mộc này có chứa lupeol, axit salicylic, nitơ urê, axit cinnamonic, phenol và lưu huỳnh. Đây là những chất sát trùng có tác dụng ức chế nấm, vi khuẩn và virus.

Tác dụng phụ

Ở những người nhạy cảm, bôi nha đam có thể gây mẩn đỏ, bỏng rát, cảm giác châm chích. Do đó, trước khi bôi nha đam lên da cần bôi trước ở một vùng da nhỏ để kiểm tra phản ứng dị ứng có thể xảy ra hay không.

Ngoài ra, uống nha đam có đôi khi có thể gây đau bụng, tiêu chảy, viêm gan,...Hơn nữa, không nên sử dụng nha đam trong thời kỳ mang thai và cho con bú vì đôi khi nó có thể dẫn đến co thắt tử cung và đau dạ dày ruột ở trẻ bú mẹ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm

Đọc nhiều
Tiện ích
Tin mới