Những lý do chính nam giới “bỏ chạy” khỏi một mối quan hệ

Với nam giới, tình yêu không phải là yếu tố quyết định khi họ lựa chọn gắn bó cuộc đời mình với một cô gái. Có những trường hợp dù trái tim gật nhưng lý trí lại lắc đầu.

Các nhà tâm lý thống kê được những lý do chính khiến quý ông dù yêu vẫn tìm đường “bỏ chạy” khỏi mối quan hệ hiện tại.

Bị điều chỉnh

Khi một người đàn ông cảm thấy đối với cô gái này anh ta chưa đủ tốt, những lỗi lầm luôn bị soi và phóng đại lên nhiều lần, anh ta không thể là chính mình mà không sợ bị đánh giá, góp ý, thậm chí là điều chỉnh… đó là lúc chàng nghĩ đến việc tự giải phóng.

Albert Einstein từng nói: “Đàn ông kết hôn và hy vọng người phụ nữ của họ sẽ không thay đổi, phụ nữ kết hôn và hi vọng người đàn ông sẽ thay đổi. Kết quả cả hai đều thất vọng”.

Nam giới không có nhu cầu thay đổi bản thân, họ rất sợ những người muốn họ thay đổi. Họ chỉ muốn khẳng định mình, được đánh giá cao khi là chính mình. Quý ông sẽ thành công với một người bạn đồng hành luôn yêu thương và tin tưởng họ.

Những lý do chính nam giới “bỏ chạy” khỏi một mối quan hệ ảnh 1

Người phụ nữ thành đạt

Trong một nghiên cứu của ĐH Florida, người đàn ông sẽ có những biến đổi tâm lý rất tiêu cực, liên quan trực tiếp đến lòng tự trọng khi có người yêu/vợ quá thành đạt.

Một người phụ nữ quá giỏi giang và thành công trong công việc cũng khiến người đàn ông rất đắn đo khi quyết định gắn bó. Nếu chàng không đủ tự tin đạt được đỉnh cao như nàng, chàng sẽ nghĩ đến việc rút lui.

Nam giới khó có thể chia sẻ niềm vui thành công của phụ nữ vì họ luôn so sánh với sự yếu thế của mình.

Càm ràm và càm ràm

Những lý do chính nam giới “bỏ chạy” khỏi một mối quan hệ ảnh 2

Nam giới vô cùng dị ứng với một loại âm thanh lặp đi lặp lại. Đàn ông có thể ham vui như trẻ con nhưng họ không phải là những đứa trẻ. Họ không chịu đựng được tiếng ca thán, phàn nàn… họ thích được ủng hộ, tán dương, động viên… Cho dù các cô gái hay nghĩ rằng mình chỉ muốn tốt cho chàng khi nhắc nhở, càm ràm song họ đang làm hại chính mối quan hệ của mình khi cứ chê trách chàng.

Đem thân mật làm điều kiện trao đổi

Sự thật là nam giới có nhiều ham muốn, khi yêu thương họ có nhu cầu gần gũi và luôn là người đòi hỏi. Thế nhưng, nếu anh ta cảm thấy phải cầu xin điều ấy và người nữ lại lấy đó làm… điều kiện trao đổi, cấm vận, làm khó thì các chàng sẽ không ngại gì đi tìm ở…nơi khác.

Đặc tính giống nòi khiến người đàn ông không thể chờ đợi hay nhẫn nhịn quá lâu sự bỏ mặc của người bạn đời trong chuyện yêu đương. Nam giới rơi vào mối quan hệ say đắm với một cô gái vì nhiều lý do nhưng họ luôn có nhu cầu cảm thấy mình là những người hấp dẫn nhất trong mắt đối tác.

So sánh

Những lý do chính nam giới “bỏ chạy” khỏi một mối quan hệ ảnh 3

Không có gì khó chịu hơn với một người đàn ông khi nghe người phụ nữ của mình nói về một người đàn ông khác với thiện cảm đặc biệt, cho dù đó đã là mối quan hệ trong quá khứ.

Khi cô gái mở miệng so sánh người yêu của mình với ai khác, cô ấy đang đẩy tình yêu của mình vào vòng nguy hiểm. Anh ấy không bao giờ muốn học theo một hình mẫu lý tưởng mà nàng cố tình đặt ra. Cứ nói thẳng những gì mình muốn nhưng đừng đưa ra một đối trọng nào cả.

Phụ thuộc

Ban đầu sự quấn quýt, một bước không rời giữa hai người cũng khiến họ thích thú. Nhưng chung quy lại, nam giới cần không gian tự do của họ, cần bạn bè, môn thể thao họ thích ….

Khi người đàn ông cảm thấy bị mất tự do, kiểm soát và trách móc vì không dành thời gian cho tình yêu… họ sẽ khó chịu

Một mối quan hệ lành mạnh đòi hỏi cả hai phải biết xây dựng cho mình sự độc lập. Khi nam giới thấy họ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm tạo niềm vui cho đối tác, chia sẻ thời gian rảnh thì họ sẽ không bao giờ gánh lấy trách nhiệm đó vì biết sẽ làm không nổi.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Ngày nay chuyện bốn phương tám hướng gì cũng loan truyền chóng mặt. Ngoài một rừng cơ quan báo chí chuyên nghiệp thì giới đưa tin dạo còn nhiều gấp vạn lần.
Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

(PL)- Số lượng bạn đọc ở Đắk Lắk đã từng được trúng giải À Ra Thế khá nhiều, tuy nhiên đây là lần đầu tiên bảng vàng xướng tên một bạn đọc ở địa phương này, đồng thời Bình Phước vẫn luôn giữ “áp đảo” các vị trí còn lại.