Những lý do phải xem bộ phim kinh dị Iran 'The night'

Phim kinh dị lấy bối cảnh khách sạn

The night (Đêm trói buộc) lấy bối cảnh ở Los Angeles (Mỹ), xoay quanh một cặp vợ chồng người Iran sau khi rời bữa tiệc ở nhà bạn đã nghỉ tại một khách sạn neo người.

Tại đây, đôi vợ chồng và đứa con gái nhỏ bị một thế lực tâm linh nhốt lại bên trong, không thể thoát ra ngoài và chứng kiến hàng loạt hiện tượng kỳ lạ trong đêm. Song song với đó, đôi vợ chồng phải đối mặt với những bí mật trong cuộc hôn nhân mà cả hai đang chôn giấu người bạn đời.

Những lý do phải xem bộ phim kinh dị Iran 'The night' ảnh 1

Phim lấy bối cảnh tại Los Angeles (Mỹ). Ảnh: PHP

Phim có những hình ảnh gây tò mò khi đôi vợ chồng nhân vật chính và cô con gái nhỏ bị kẹt lại trong một khách sạn vắng lặng giữa đêm khuya.

Những hiện tượng bí hiểm xảy ra ở nơi đây gợi nhớ tới tinh thần của bộ phim kinh dị kinh điển The Shining của đạo diễn Stanley Kubrick, với diễn xuất của tài tử gạo cội Jack Nicholson.

Phim Mỹ đầu tiên được chiếu tại Iran sau xung đột

Được bấm máy ở Mỹ, Đêm trói buộc mới đây đã nhận được giấy phép phát hành tại rạp ở Iran và trở thành bộ phim đầu tiên do Mỹ sản xuất làm được điều này kể từ sau cuộc cách mạng Iran.

Phim đã được sản xuất tại Mỹ vào năm 2018, khi sắc lệnh trừng phạt Iran của cựu Tổng thống Donald Trump bắt đầu thực thi một cách mạnh mẽ, lựa chọn dàn diễn viên và phi hành đoàn đa dạng để tạo thành một nhóm những người nhập cư hà khắc chủ yếu là công dân hợp pháp/người có thẻ xanh hoặc người Mỹ gốc Iran sinh ra tại Mỹ. 

Những lý do phải xem bộ phim kinh dị Iran 'The night' ảnh 2

Tất cả những người đứng đầu bộ phận sản xuất đều là người Iran hoặc gốc Iran.

Dựa trên các tiêu chuẩn đa dạng mới của Viện Hàn Lâm về tính đủ điều kiện cho giải thưởng ở hạng mục “Hình ảnh đẹp nhất”, Đêm trói buộc không chỉ đáp ứng mà còn vượt quá các yêu cầu từ ít nhất là hai trong bốn tiêu chuẩn.

Tài tử nổi tiếng nhất điện ảnh Iran đóng vai chính

Shahab Hosseini sinh năm 1974, là nam diễn viên Iran nổi tiếng nhất hiện nay, đóng vai trò quan trong việc đưa nền điện ảnh của Iran lên bản đồ toàn cầu. Anh được nhận định là một trong những diễn viên tài năng và sung mãn nhất của Iran.

Năm 2011, anh từng giành giải Gấu Bạc tại Liên hoan phim Berlin với vai diễn trong phim Jodaeiye Nader az Simin. Năm 2016, anh tiếp tục được Liên hoan phim Cannes vinh danh là Nam diễn viên xuất sắc nhất với vai diễn trong bộ phim The Salesman.

Những lý do phải xem bộ phim kinh dị Iran 'The night' ảnh 3

Shahab vào vai người chồng có nội tâm phức tạp, đòi hỏi chiều sâu về diễn xuất. 

Trailer bộ phim kinh dị Đêm trói buộc. Nguồn: Youtube

The night (Đêm trói buộc) đang khởi chiếu trên các rạp.


Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?
Trao giải Hội thi Duyên dáng Áo dài quận Tân Bình

Trao giải Hội thi Duyên dáng Áo dài quận Tân Bình

(PLO)- Hội thi Duyên dáng Áo dài quận Tân Bình là hoạt động thiết thực hưởng ứng Lễ hội Áo dài TP.HCM và chào mừng Đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XII Công đoàn TP.HCM và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 – 2028.