Ninh Thuận: Chưa công bố dịch để chờ phương án tiêu hủy

Việc công bố dịch bệnh đàn chim yến tại hai ổ dịch là rạp nuôi yến Thanh Bình của Công ty TNHH DV&TM Yến Việt và hộ nuôi yến Nguyễn Mỹ Hải (cùng phường Đạo Long, TP Phan Rang-Tháp Chàm) chưa thực hiện vì chờ văn bản chỉ đạo phương án tiêu hủy của Bộ NN&PTNT.

Theo ông Thanh, đàn chim yến nhiễm virus cúm A/H5N1 là một hiện tượng lạ xảy ra ở Ninh Thuận và chưa bao giờ xảy ra ở bất cứ nơi nào nên Bộ NN&PTNT còn phải bàn thảo về phương án xử lý, tiêu hủy sau khi công bố dịch.

Tin từ Cơ quan Thú y Vùng 6 TP.HCM cho biết hiện các mẫu xét nghiệm tiếp theo ở ổ dịch chim yến đều cho kết quả dương tính với 20 mẫu trộn trên chim yến sống và năm mẫu phân yến.

M.TRÂN - T.NGỌC

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.