NSND Bạch Tuyết cover 'Đem tiền về cho mẹ' dành tặng bố mẹ Đen Vâu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Những ngày qua bản hit Đem tiền về cho mẹ của Đen Vâu đã liên tục gây sốt trên khắp các diễn đàn mạng xã hội. Tên của bản rap cũng nhanh chóng thành một câu trend được người sử dụng mạng xã hội liên tục nhắc đến.

Không đứng ngoài sức ảnh hưởng của ca khúc, sáng nay, 3-1, trên kênh Youtube của NSND Bạch Tuyết bất ngờ cover bản rap Mang tiền về cho mẹ theo version vọng cổ với mong muốn "Kính tặng cho thân sinh của Đen Vâu".

NSND Bạch Tuyết cover bản rap "Mang tiền về cho mẹ" của Đen Vâu theo version vọng cổ.

Theo đó, ngay khi mở đầu bản cover nữ nghệ sĩ đã dùng câu rap tương tự như bản gốc: "Mang tiền về cho mẹ, mang tiền về cho mẹ/ Mang tiền về cho mẹ, đừng mang ưu phiền về cho mẹ/ Mang tiền về cho mẹ, mang tiền về cho mẹ/ Mang tiền về cho mẹ, đừng mang ưu phiền về cho mẹ", nhưng được thể hiện theo phong cách ca trù khiến cho bản cover trở nên ma mị.

Đến những câu sau, theo như NSND Bạch Tuyết chia sẻ ca từ được giữ lại 95% so với bản gốc, tuy nhiên khi chuyển sang hình thức vọng cổ cùng giọng hát của nữ nghệ sĩ đã khiến người nghe cảm nhận được sự hi sinh của cha mẹ cũng như tâm tư của bao người con xa xứ muốn gửi đến đấng sinh thành.

 NSND Bạch Tuyết cover "Mang tiền về cho mẹ" của Đen Vâu theo vesrsion vọng cô. Nguồn: Youtube NSND Bạch Tuyết.

Được biết, bản cover được NSND Bạch Tuyết và ê-kíp thực hiện trong 24h vừa làm nhạc lẫn thu âm.

Bên dưới phần bình luận, không ít lời khen tặng cho bản cover đặc biệt của NSND Bạch Tuyết. Nhiều người nhận xét rằng, nữ nghệ sĩ "đúng là tượng đài nghệ thuật của nước nhà" khi không ngừng mang hơi thở của thời đại để tô điểm cho cải lương đầy sức sống và bày tỏ sự trân trọng đối với những cố gắng của nữ nghệ sĩ khi  mang nghệ thuật ca cổ, bản sắc văn hoá dân tộc tới gần với giới trẻ hiện đại.

Đây không phải là lần đầu tiên NSND Bạch Tuyết thực hiện cover một bản rap theo version vọng cổ, cuối tháng 11-2021 nữ nghệ sĩ cũng đã gây sốt khi thực hiện bản rap Lạc của Rhymastic theo version cải lương nói về những phận đời trên đường phố Sài Gòn và nhận được phản hồi tích cực của nhiều thế hệ khán giả.

Trước đó, nữ nghệ sĩ cũng đã gây sốt khi cover bản rap “Lạc” của Rhymastic theo phong cách cải lương.

Trước đó, nữ nghệ sĩ cũng đã làm mới ca khúc Ông bà anh (Lê Thiện Hiếu) với bản cover cải lương Ông bà anh thời COVID-19, hay chuyển thể các hit Lạc trôi (Sơn Tùng M-TP), Em gái mưa (Hương Tràm)… thành những bản vọng cổ.

"Mang tiền về cho mẹ" của Đen Vâu được phát hành vào ngày 29-12-2021, với sự góp giọng của ca sĩ Nguyên Thảo. Sau gần năm ngày, MV đã thu hút hơn 16 triệu lượt nghe trên YouTube và gần 45.000 bình luận. Ở các diễn đàn, khán giả chia sẻ lời rap và nói xúc động với thông điệp về tình mẫu tử.

NSND Bạch Tuyết cover 'Đem tiền về cho mẹ' dành tặng bố mẹ Đen Vâu ảnh 3

NSND Bạch Tuyết sinh năm 1945, là tên tuổi gạo cội của làng nghệ thuật cải lương Việt Nam. Bà từng đoạt giải thưởng Thanh Tâm năm 1965, nổi tiếng với các vở Thái hậu Dương Vân Nga (vai Thái hậu), Đời cô Lựu (vai cô Lựu), Tuyệt tình ca (vai Lê Trường An), Lục Vân Tiên (vai Kiều Nguyệt Nga)... Bà được giới báo chí thời đó phong tặng danh hiệu "Cải lương chi bảo".

Đôi Bạch Tuyết - Hùng Cường từng để lại dấu ấn đẹp nhất trong lòng khán giả mộ điệu cải lương. Bà còn biểu diễn ăn ý với các nam nghệ sĩ như: Thanh Sang, Minh Phụng, Minh Vương... Bạch Tuyết là người đầu tiên thể nghiệm phong cách độc diễn cải lương trong vở Hoàng hậu hai vua.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm