NSND Tạ Minh Tâm, Phương Thanh nghẹn ngào nhớ lại thời điểm lao vào tâm dịch

(PLO)- Tại lễ trao giải vận động sáng tác phòng chống COVID-19, NSND Tạ Minh Tâm, Phương Thanh... nhớ lại quãng thời gian lao mình vào tâm dịch.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tối 4-7, Sở Văn hoá và Thể thao TP.HCM đã tổ chức lễ công bố và trao giải cuộc vận động sáng tác, dàn dựng và phổ biến các tác phẩm văn học nghệ thuật đề tài phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Nhà hát lớn TP.HCM.

Đây là cuộc vận động sáng tác, dàn dựng và phổ biến các tác phẩm văn học, nghệ thuật đề tài phòng chống COVID-19 với chủ đề "Chung một niềm tin chiến thắng" do Sở VH&TT TP.HCM, Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP.HCM phát động vào tháng 7-2021.

Ca sĩ Phương Thanh biểu diễn tại chương trình.

Ca sĩ Phương Thanh biểu diễn tại chương trình.

Theo đó, ban tổ chức đã nhận được 1.877 tác phẩm sáng tác ở 7 lĩnh vực gồm 617 tác phẩm lĩnh vực văn học, âm nhạc 946 tác phẩm, sân khấu 56 tác phẩm, múa 10 tác phẩm, mỹ thuật 159 tác phẩm, nhiếp ảnh 82 tác phẩm và điện ảnh 7 tác phẩm.

Ông Trần Thế Thuận-Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM nhận xét: "Các tác phẩm tham dự cuộc vận động đã tập trung khắc hoạ truyền thống tốt đẹp của TP.HCM văn minh nghĩa tình.

Thông qua những tấm gương hi sinh thầm lặng, tinh thần tương thân tương ái giúp đỡ đồng bào, những nghĩa cử cao đẹp biết sống vì mọi người của Nhân dân thành phố với thông điệp “Mỗi người dân là một chiến sĩ” trong công cuộc phòng chống dịch bệnh COVID-19".

Tại buổi lễ trao giải, ở lĩnh vực mỹ thuật họa sĩ Lê Sa Long đoạt giải A với bộ tranh Sài Gòn trong thời giãn cách. Nhiếp ảnh gia Trần Thế Phong đoạt giải A lĩnh vực nhiếp ảnh với bộ ảnh Mệnh lệnh từ trái tim, tác giả Nguyễn Thanh Bình đoạt giải A lĩnh vực sân khấu với Niềm tin chiến thắng...

Hoạ sĩ Lê Sa Long nhận giải A với bộ tranh "Sài Gòn trong thời giãn cách". Ảnh: V.H.

Hoạ sĩ Lê Sa Long nhận giải A với bộ tranh "Sài Gòn trong thời giãn cách". Ảnh: V.H.

Ở lĩnh vực âm nhạc, hạng mục ca khúc đã thu hút nhiều nhạc sĩ tham gia như nhạc sĩ Lại Thế Hiển, Nguyễn Văn Chung, Nguyễn Bá Hùng,… Trong đó, giải A thuộc về nhạc sĩ Đinh Quang Minh với ca khúc Chỉ là hơi mệt chút thôi.

Nhạc sĩ Nguyễn Bá Hùng nhận giải B với ca khúc "Chia nhau một chút ngọt bùi". Ảnh: V.H

Nhạc sĩ Nguyễn Bá Hùng nhận giải B với ca khúc "Chia nhau một chút ngọt bùi". Ảnh: V.H

Các tác giả ở lĩnh vực nhiếp ảnh nhận giải

Các tác giả ở lĩnh vực nhiếp ảnh nhận giải

Bên cạnh phần trao giải, các tiết mục nghệ thuật từ ca múa nhạc đến ngâm thơ qua phần thể hiện của NSND Tạ Minh Tâm, NSƯT Trọng Phúc, Tấn Giao, Trung Thảo, Ngọc Đợi, ca sĩ Phương Thanh, Võ Hạ Trâm, Dương Quốc Hưng… cũng gây ấn tượng không kém.

NSND Tạ Minh Tâm, Phương Thanh nghẹn ngào nhớ lại thời điểm lao vào tâm dịch ảnh 5

NSND Tạ Minh Tâm thể hiện ca khúc "Chia nhau một chút ngọt bùi" (Nguyễn Bá Hùng sáng tác). Ảnh: V.H.

Chia sẻ tại chương trình, NSND Tạ Minh Tâm nhớ lại những ngày lao vào tâm dịch với sự lo lắng bởi cả nhà chưa ai chích ngừa vắc xin và bày tỏ: "Cảm ơn cuộc đời và mọi người đã cho tôi có dịp làm một việc có ý nghĩa để đến ngày hôm nay khi hát lại "Chia nhau một chút ngọt bùi" tôi cảm thấy tự hào vì đã góp một chút gì đó vào công việc chung của đồng bào cả nước và TP.HCM thân yêu trong thời điểm chống dịch COVID-19" .

Là một trong những nghệ sĩ nhiệt tình của đội tình nguyện viên nghệ sĩ, ca sĩ Phương Thanh cũng xúc động: "Càng đi càng thương, càng thấy sự đóng góp của mình nhỏ lắm. Đó là là trải nghiệm khủng khiếp nhất với cái nhìn từ bên ngoài, nhưng với Phương Thanh đây là một trải nghiệm hạnh phúc nhất bởi vì được đi khắp nơi, được trải nghiệm thực tế, hát những bài hát với sự cầu mong ngày mai tươi sáng".

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm