NSƯT Vân Khánh kể về bài hát đã làm nên tên tuổi của mình

Tại chương trình, NSƯT Vân Khánh thể hiện ca khúc Huế thương, đồng thời trải lòng về tuyệt phẩm này của nhạc sĩ An Thuyên: "Khánh có duyên với 'Huế thương' từ năm 1996, khi đó Khánh đang là sinh viên trung cấp thanh nhạc của Học viên Âm nhạc Huế.

Lúc đó có cuộc thi 'Liên hoan tiếng hát học sinh – sinh viên chuyên nghiệp toàn quốc' ở Hà Nội, Khánh quyết định chọn bài hát này và không ngờ là đã được huy chương vàng với số điểm cao nhất…".

Cũng chính từ đây mà Huế thương đã gắn liền với tên tuổi của NSƯT Vân Khánh.

NSƯT Vân Khánh kể về bài hát đã làm nên tên tuổi của mình ảnh 1Ca khúc 'Huế thương' của NSƯT Vân Khánh. Ảnh: CTCC

Vân Khánh cũng cho biết cô đi hát từ nhỏ, thậm chí kiếm tiền phụ giúp gia đình từ nhờ đi hát: "Thời đó ba Khánh là nhạc công nhạc cụ dân tộc, mẹ cũng là ca sĩ của đoàn văn công Vĩnh Linh, nên từ nhỏ đã theo ba mẹ đi khắp nơi. Sau đó Khánh tham gia nhiều cuộc thi văn nghệ thiếu nhi rồi chính thức đi hát cho đoàn Quảng Trị khi mới 13 tuổi.

Lúc đó gia đình khó khăn, Khánh đi hát sớm một phần vì đam mê nhưng một phần là đi làm để kiếm tiền, một suất hát Khánh được 4.000 đồng…".

Chia sẻ lý do chọn vào TP.HCM lập nghiệp thay vì Hà Nội, Vân Khánh cho biết vì cô mê cải lương. Nữ ca sĩ còn ngẫu hứng hát trích đoạn Thành phố buồn cực kỳ ngọt ngào theo giọng miền Nam khiến hai thành viên của ban bình luận là Đại Nghĩa và Nam Cường hết sức bất ngờ. 

NSƯT Vân Khánh kể về bài hát đã làm nên tên tuổi của mình ảnh 2

Vân Khánh chia sẻ tại chương trình.

Phần sau của chương trình là sự xuất hiện của người bạn tri kỷ của NSƯT Vân Khánh – ca sĩ Quốc Đại.

Nữ ca sĩ cho biết ban đầu không có ấn tượng gì với Quốc Đại nhưng sau khi nghe anh hát bài Biển cạn thì Vân Khánh nổi hết da gà, thế là cô bắt chuyện và làm thân với nam ca sĩ vì ngưỡng mộ giọng hát. 

NSƯT Vân Khánh kể về bài hát đã làm nên tên tuổi của mình ảnh 3

Vân Khánh và ca sĩ Quốc Đại.

Còn Quốc Đại cũng kể về người bạn của mình: "Lần đầu tiên Đại gặp Vân Khánh cảm giác… kỳ lắm. Lúc đó đang họp đội ca thì Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP HCM báo mới mời một ca sĩ về đoàn là ca sĩ Vân Khánh đã nổi tiếng rồi.

Đại liền tưởng tượng đó là một người lớn tuổi, chững chạc. Lúc sau thì thấy một cô bé nhí nhảnh đi vào thì Đại bị 'sốc' toàn tập vì không giống như tưởng tượng…".

NSƯT Vân Khánh kể về bài hát đã làm nên tên tuổi của mình ảnh 4

Các nhân vật tham gia chương trình.

Đôi bạn thân cũng song ca bài hát Nối lại tình xưa để gửi tặng khán giả và hứa hẹn sẽ ra mắt sản phẩm âm nhạc chung trong thời gian sắp tơi.

Chương trình Vang bóng một thời mùa 2 lên sóng vào lúc 21 giờ, thứ bảy hàng tuần trên kênh THVL1.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?