Nước mắt 'Phượng Hoàng'

Hình ảnh hai người phụ nữ giữa vườn bạch trà buổi đêm. Cả hai đều khóc. Đâu có kẻ thắng người thua, tất cả chỉ là những quân cờ, đều mang cho mình những vết thương lòng chẳng thể lành.

Đó là bức tranh với những gam màu tối và buồn về số phận những người đàn bà được giấu kín đằng sau vẻ xa hoa trong phim Gái Già Lắm Chiêu V- Những cuộc đời vương giả.

Nước mắt 'Phượng Hoàng' ảnh 1

Bộ phim nói về cuộc sống của ba chị em nhà họ Lý, gồm Lý Lệ Hà (NSND Lê Khanh), Lý Lệ Hồng (NSND Hồng Vân) và Lý Linh (Kaity Nguyễn) với bối cảnh ở Bạch Trà Viên lộng lẫy được thiết kế theo kiến trúc mang phong cách châu Á và cung Đình Huế đan xe một cách hài hoà nhưng tráng lệ.

Với bảo vật gia tộc là chiếc "Phượng Bào - Phượng Hoàng Tam Vĩ". Lẫn sâu trong lớp vỏ bọc giàu sang là những bí mật chứa đựng nỗi đau của từng nhân vật. Họ là những người phụ nữ đẹp và tài giỏi, có người tham vọng "Phượng Hoàng" khao khát yêu thương trọn vẹn, có người muốn an phận nhưng lại buộc bị cuốn theo lối mòn gia tộc để phải hy sinh hạnh phúc.

Người phụ nữ bất chấp hạnh phúc chỉ để chờ đợi người đàn ông không thuộc về mình. Có người đã từng vì giấc mơ làm vợ đã bỏ quên quyền làm mẹ mà bà và con bà lẽ ra được hưởng để sống cuộc đời hạnh phúc. Để rồi khi bước chân lạnh lùng trong mưa bão, bà đã khao khát được nghe con mình gọi một tiếng gọi "Mẹ ơi".

Cuộc lột xác thần tốc của dàn cast 'Gái già lắm chiêu V' - ảnh 4

Một Lý Lệ Hà quyền lực, bản lĩnh và đầy gai gốc nhưng lại là người dại khờ trong tình yêu tuyệt vọng.

Cuộc lột xác thần tốc của dàn cast 'Gái già lắm chiêu V' - ảnh 6

Một Lý Lệ Hồng giả điên giả tỉnh để che giấu những bí mật khủng khiếp của chính gia tộc và của chính bản thân bà, dần sẽ được hé lộ về lúc cuối phim.

Cuộc lột xác thần tốc của dàn cast 'Gái già lắm chiêu V' - ảnh 2

Một cô út Lý Linh trẻ tuổi nhiều tham vọng trở về Bạch Trà Viên với nhiều toan tính.

Thông điệp chính của phim là "chỉ có buông bỏ những giá trị phù phiếm, hư vinh thì con người mới có thể nhẹ lòng".

Gái Già Lắm Chiêu V được các diễn viên gạo cội và dàn diễn viên trẻ thể hiện thành công. Cùng với thiết kế độc đáo đã thổi vào linh hồn của một trang viên thượng lưu mang nét cổ kính nhưng cũng không kém phần hiện đại và sành điệu.

Nước mắt 'Phượng Hoàng' ảnh 5

Lý Linh (Kaity Nguyễn), Lý Lệ Hà (NSND Lê Khanh) và Lý Lệ Hồng (NSND Hồng Vân). Ảnh: PHP

Nội dung phim nhẹ nhàng, tình cảm dễ cảm nhận dễ đồng tình. Tất cả tạo nên một giá trị nhất định cho dòng phim Việt.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
'Hai bên chiến tuyến' - nỗi đau của những người trong cuộc

'Hai bên chiến tuyến' - nỗi đau của những người trong cuộc

(PLO)-  "Ai cũng mang vết thương hết, đọc "Hai bên chiến tuyến" của Từ Nguyên Thạch sẽ thấy rõ điều đó. Sách không có những tranh cãi về xu hướng chính trị, về chuyện bên này bên kia, mà là những câu chuyện cuộc đời của mỗi người, mỗi gia đình, rộng hơn là của dân tộc sau cuộc chiến tranh lớn nhất".