Ốc Thanh Vân không tin cặp vợ chồng từ bỏ được ma túy

Hai khách mời của Mảnh ghép hoàn hảo tuần này chính là người không may vấp phải một cuộc đời như thế. Theo lời giới thiệu, cặp đôi Xuân Trường và Thùy Linh có quá khứ nghiện ma túy từ khi còn rất trẻ.

Xuân Trường. Ảnh: JET

Với Xuân Trường, anh từng sống trong nghiệp ngập 9 năm, từ khi 15 tuổi và những năm tháng ấy anh đều sống trong vòng lao lý, nhiều lúc muốn thoát ra khỏi góc khuất tăm tối này nhưng không thể.

Còn Thùy Linh, cô biết đến “chất trắng” từ năm 12 tuổi. Trong khoảng thời gian cai nghiện, Xuân Trường - Thùy Linh tình cờ gặp gỡ và gắn bó. Họ cùng nhau cố gắng vượt qua cám dỗ để xây dựng nên gia đình nhỏ hạnh phúc như hiện tại.

MC Ốc Thanh Vân và tiến sĩ Tô Nhi A đã biểu lộ rất sốc và không tin vào những gì cặp đôi kể về cuộc đời mình, vì nó quá bi kịch. Điều này khiến kí ức của cả hai về quãng thời gian hoạt động công tác xã hội ở trường cai nghiện ùa về.

Thùy Linh. Ảnh: JET

Điều đầu tiên mà Xuân Trường khẳng định rằng đây là một hành trình không hề dễ dàng, đầy gian nan, thử thách cùng những giọt nước mắt và đôi khi là cả máu. Xuân Trường chia sẻ mình sinh ra trong một gia đình khá giả, từng là một hình ảnh tiêu biểu mẫu mực trong vùng.

Thế nhưng biến cố ập đến khiến mọi thứ đảo lộn hoàn toàn. Sự việc xảy ra khi anh không may bị ngã gãy tay khi chơi trước nhà, vì xót con mà bố anh đã vô tình thốt ra những lời cay nghiệt với vợ mình khiến bà tổn thương và uất ức mà tìm đến cái chết để giải thoát.

MC Ốc Thanh Vân. Ảnh: JET

Sau khi vợ mất, bố anh buông xuôi tất cả và hai chị gái là người thay mẹ chăm sóc anh. Càng được nuông chiều thì Xuân Trường càng trở nên hư hỏng, dù lực học thuộc dạng khá giỏi nhưng tính cách lại vô cùng quậy phá. Và điều gì đến cũng đã đến, anh bị tiêm nhiễm những thói hư tật xấu của thanh niên mới lớn.

Tuổi trẻ thích thể hiện và thử những thứ mới lạ nên đã vướng vào con đường nghiện ma túy khi vừa hết cấp hai. Trong vòng 9 năm “làm bạn với ma túy”, anh và gia đình đã vô cùng vất vả khi trải qua rất nhiều lần cai nghiện ở các trung tâm khác nhau.

Điểm chung ở Xuân Trường và Thùy Linh chính là sự nhìn nhận thấu đáo khi chứng kiến được một hình ảnh thành công thoát khỏi cám dỗ ma túy và có cuộc sống lành mạnh, hạnh phúc. Đây chính là động lực lớn nhất giúp cả hai thay đổi để làm lại cuộc đời.

Kết quả tốt đẹp của việc từ bỏ cám dỗ để làm lại cuộc đời ấy chính là minh chứng rõ ràng nhất của cả Xuân Trường và Thùy Linh. Một gia đình hạnh phúc với một cậu con trai 11 tháng tuổi và sắp sửa chào đón thêm một thành viên nữa.

Cả hai cũng nhấn mạnh rằng gia đình và con cái chính là nguồn động lực lớn lao nhất giúp họ luôn cố gắng tốt hơn mỗi ngày để tránh lặp lại “vết xe đổ” của thế hệ trước mà theo Thùy Linh nói là “muốn trở thành một tấm gương tốt cho con”.

Mảnh ghép hoàn hảo tập 19 được phát sóng lúc 21 giờ 30 tối nay, 9-5 trên VTV9.


Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

'Thực đơn' hấp dẫn trên VTV đêm Giao thừa

'Thực đơn' hấp dẫn trên VTV đêm Giao thừa

(PLO)- Đêm Giao thừa, khán giả có thể đón xem các chương trình Chào xuân Giáp Thìn 2024 hấp dẫn trên VTV  như Gặp nhau cuối năm, Tự hào thể thao Việt Nam, Vạn Xuân, Tết nghĩa là hy vọng.