ĐẠI HỘI ĐỒNG CỔ ĐÔNG LIENVIETPOSTBANK 2021:

Ông Nguyễn Đức Thụy được bầu vào HĐQT LienVietPostBank

Với sự đồng thuận cao của các cổ đông, Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên LienVietPostBank 2021 (mã cổ phiếu LPB) đã thông qua nhiều nội dung quan trọng, như: kế hoạch kinh doanh năm 2021 và lợi nhuận trước thuế đạt 3.200 tỷ đồng, tăng 32% so với năm 2020; phương án tăng vốn điều lệ lên 15.700 tỷ đồng; chia cổ tức năm 2020 với tỷ lệ 12% bằng cổ phiếu; bầu bổ sung ông Nguyễn Đức Thụy vào HĐQT…

Lãnh đạo LienVietPostBank điều hành đại hội

Báo cáo tại ĐHĐCĐ cho biết, năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề bởi tác động kép của thiên tai và đại dịch COVID-19, song với nỗ lực của toàn hệ thống, kết quả kinh doanh của LienVietPostBank nổi bật với một loạt chỉ số tài chính đều ghi nhận tăng trưởng tốt.

Theo đó, kết thúc năm tài chính 2020, tổng tài sản của ngân hàng đạt 242.343 tỷ đồng. Huy động thị trường I đạt hơn 206.700 tỷ đồng. Cho vay thị trường I đạt hơn 177.000 tỷ đồng. Đặc biệt là lợi nhuận trước thuế đạt 2.427 tỷ đồng, mức cao nhất trong 13 năm hoạt động của ngân hàng này.

Từ những thành công đã đạt được và tiềm lực sẵn có, HĐQT ngân hàng đã trình ĐHĐCĐ phương án kinh doanh năm 2021, thể hiện cho sự nỗ lực chinh phục những mục tiêu thách thức hơn. Các chỉ tiêu được đưa ra, như sau:

(1) Tổng tài sản đạt 282.600 tỷ đồng, tăng 17%;

(2) Huy động vốn từ thị trường I tăng 15%, đạt 237.770 tỷ đồng;

(3) Tín dụng thị trường I tăng 20%, lên 213.020 tỷ đồng;

(4) Thu thuần dịch vụ đạt 880 tỷ đồng;

(5) Tỷ lệ chi trả cổ tức dự kiến 10%;

(6) Lợi nhuận trước thuế tăng 32% đạt 3.200 tỷ đồng.

Ngoài ra, đại hội cũng đã được thông qua một số nội dung quan trọng khác, cụ thể: Tăng vốn điều lệ lên 15.700 tỷ đồng thông qua việc phát hành cổ phiếu. Bao gồm phát hành cho cổ đông hiện hữu 265 triệu cổ phiếu (2.650 tỷ đồng); phát hành 35 triệu cổ phiếu (350 tỷ đồng) theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP), phát hành riêng lẻ 66,7 triệu cổ phiếu cho nhà đầu tư nước ngoài, nâng tỷ lệ sở hữu tối đa của nhà đầu tư nước ngoài tại ngân hàng lên 9,99%. Đặc biệt, LienVietPostBank sẽ chi trả cổ tức năm 2020 bằng cổ phiếu lên tới 12% từ việc phát hành 129 triệu cổ phiếu (1.290 tỷ đồng).

Các cổ đông tham gia bỏ phiếu các nội dung của đại hội

Đặc biệt hơn, ĐHĐCĐ cũng đã nhất trí cao việc bầu bổ sung ông Nguyễn Đức Thụy tham gia HĐQT nhiệm kỳ 2018-2023. Ông Nguyễn Đức Thụy (sinh năm 1976), còn được biết đến là “Bầu Thụy”, là người có tầm nhìn chiến lược, đã nắm giữ chức danh chủ tịch cũng như các chức danh quan trọng tại nhiều doanh nghiệp lớn hoạt động trong các lĩnh vực như: tài chính, chứng khoán, bảo hiểm, bất động sản, xây dựng, năng lượng, xi măng… Với uy tín và nhiều năm kinh nghiệm trên thương trường, ông được kỳ vọng sẽ góp phần tích cực vào sự phát triển vững mạnh của LienVietPostBank trong tương lai.

Những kế hoạch và định hướng được ĐHĐCĐ 2021 nhất trí đồng thuận cao cùng nền tảng vững chắc được xây dựng trong thời gian vừa qua, sẽ là cơ sở để LienVietPostBank tiếp tục nỗ lực, tạo lập thành công mới, bứt phá mạnh mẽ để khẳng định vị thế, vững bước cho một hành trình vươn xa hơn trong năm 2021.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Giá vàng đang lên cao

Giá vàng đang lên cao

(PLO)-Giá vàng vẫn giữ ở mức cao ổn định bất chấp môi trường lãi suất cao.

Giá đôla chợ đen 'tuột' khỏi vùng đỉnh

Giá đôla chợ đen 'tuột' khỏi vùng đỉnh

(PLO)- Đôla tại các ngân hàng thương mại đang có phiên tăng giá thứ tư liên tiếp, trong khi đó đà tăng của đồng bạc xanh trên thị trường chợ đen chững lại khiến chênh lệch giữa hai thị trường được rút ngắn đáng kể.

Ra mắt đặc quyền Techcombank Private: Bộ đôi thẻ thanh toán & Thẻ tín dụng xứng tầm vị thế

Ra mắt đặc quyền Techcombank Private: Bộ đôi thẻ thanh toán & Thẻ tín dụng xứng tầm vị thế

(PLO)- Ngân hàng Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) chính thức ra mắt bộ đôi thẻ thanh toán quốc tế Techcombank Private và thẻ tín dụng Techcombank Private Visa Infinite phát hành giới hạn dành riêng cho một số ít hội viên cao cấp nhất. Với những đặc quyền đẳng cấp, bộ đôi thẻ này chắc chắn sẽ mang tới trải nghiệm thượng lưu xứng tầm dành cho chủ nhân sở hữu.

Giá đôla chợ đen lập kỷ lục mới

Giá đôla chợ đen lập kỷ lục mới

(PLO)- Giá đôla trên thị trường chợ đen sáng nay bất ngờ "tăng sốc", thiết lập mức giá giao dịch cao kỷ lục từ trước đến nay với mức giá bán ra lên tới 25.370 đồng mỗi USD.