Ngày 26-8, TAND Cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm, tuyên y án sơ thẩm 15 năm tù đối với Danh Tuấn (sinh năm 1958, Kiên Giang) về tội giết người.

Trước đó, Tuấn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, gia đình bị hại Trịnh Văn Hưng (sinh năm 1991, Thanh Hóa) kháng cáo yêu cầu tăng mức án đến tử hình.

15 năm tù vì đoạt mạng người đàn ông sống chung với vợ - ảnh 1
Bị cáo Danh Tuấn tại tòa. Ảnh: NAM AN.

 

HĐXX nhận định chỉ vì mâu thuẫn tình cảm mà bị cáo đã cố ý thực hiện hành vi phạm tội. Bị cáo đã xem thường pháp luật, gây mất trật trự trị an, gây hoang mang dư luận, gây đau thương mất mát cho gia đình bị hại.

Tòa án cấp sơ thẩm đã cân nhắc đầy đủ các tình tiết giảm nhẹ sau khi phạm tội bị cáo đã đến trụ sở công an đầu thú. Hình phạt cấp sơ thẩm đưa ra hoàn toàn tương xứng với tội danh của bị cáo gây ra, đủ tính răn đe, giáo dục đối với bị cáo. Vì vậy, HĐXX bác kháng cáo của bị cáo và gia đình bị hại, tuyên y án sơ thẩm.

Theo hồ sơ, Tuấn và vợ là bà Nguyễn Thị Linh Vân có hai con chung. Gia đình sống tại xã Vĩnh Phước B, huyện Gò Quao, Kiên Giang.

Khoảng cuối năm 2018, bà Vân nợ tiền của nhiều người nên giao hai con cho Tuấn chăm sóc rồi đến Bình Dương làm công nhân. Tuấn cũng đưa hai con đến Đồng Nai thuê trọ và đi làm thuê.

Đầu năm 2019, Tuấn tìm gặp vợ ở phòng trọ tại Bình Dương thì phát hiện bà Vân sống chung như vợ chồng với anh Hưng. Tuấn nhiều lần nhắn tin nói vợ quay về nếu không một trong ba người sẽ chết. 

Sau đó bà Vân làm đơn ly hôn với Tuấn gửi đến TAND huyện Trảng Bom (Đồng Nai). Tuấn và vợ được mời ngày 2-10-2019 đến tòa giải quyết.

Ngày 1-10-2019, Tuấn đi xe máy đến cổng công ty nơi anh Hưng làm việc ở Bình Dương. Tối cùng ngày, thấy anh Hưng ra về, Tuấn đuổi theo đến phường Bình Chuẩn, TP Thuận An, Bình Dương thì ép đầu xe của anh Hưng, dùng dao tấn công khiến nạn nhân tử vong.

Gây án xong, Tuấn ném dao tại hiện trường rồi đến cơ quan công an đầu thú.