Vụ đổ bê tông giấu xác: Người nhà nạn nhân khóc tại phiên xử

Sáng 25-6, TAND tỉnh Bình Dương xử sơ thẩm vụ án giết người đối với bốn bị cáo bị cáo Lê Ngọc Phương Thảo (trú Tiền Giang), Phạm Thị Thiên Hà, Trịnh Thị Hồng Hoa (mẹ ruột Hà) và Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (cùng trú TP.HCM).

Đến 10 giờ, VKS đọc cáo trạng truy tố Hà về tội giết người, Thảo tội giết người và che giấu tội phạm, Hoa và Huyên tội giết người và không tố giác tội phạm.

Toàn cảnh phiên tòa. Ảnh: LÊ ÁNH

Hai nạn nhân thiệt mạng là anh Trần Đức Linh và anh Trần Trí Thành.

Theo cáo trạng, Hà đứng đầu một nhóm gồm tám người (hai nam, sáu nữ) để tập luyện Pháp Luân Công trái phép.

Cả nhóm tập trung tu luyện tại TP Nha Trang (Khánh Hòa) và TP.HCM, nhiều lần bị chính quyền hai địa phương này yêu cầu chấm dứt việc tu luyện Pháp Luân Công.

Nghe lại hành vi tàn ác của mình, bị cáo Hà tỏ ra lạnh lùng. Ảnh: LÊ ÁNH

Do thấy phương pháp tu luyện của Hà đặt ra là khổ hạnh, phản khoa học nên hai người đã bỏ trốn.

Ngày 27-12-2018, cả nhóm đến 1 khu du lịch ở xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa - Vũng Tàu) thuê một căn biệt thự để ở và tiếp tục tu luyện tịch cốc.

Đến tối 20-1-2019, Hà và Thành ra tay sát hại anh Linh vì người này bỏ trốn khi không chịu đựng được cách tu luyện của Hà.

Các bị cáo nghe VKS đọc cáo trạng. Ảnh: LÊ ÁNH

Ba ngày sau, cả nhóm đưa xác nạn nhân về căn nhà số 90 (xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, Bình Dương) bỏ vào thùng nhựa rồi tiếp tục tu luyện.

Trong quá trình tịnh cốc tại đây, Hà chỉ đạo các thành viên nữ sát hại anh Thành bằng cách siết cổ và chích điện vì cho rằng anh này đã bị... quỷ sa tăng nhập, nếu cho ra ngoài sẽ làm hại mọi người. 

Sau đó, cả nhóm cho xác nạn nhân vào bồn nhựa loại 1000 lít, rồi trộn bê tông đổ đầy lên trên.

Khi một thi thể bốc mùi, cả nhóm di chuyển đến một khách sạn ở phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương để tiếp tục tu luyện.

Người nhà nạn nhân bật khóc khi nghe VKS đọc cáo trạng với các tình tiết hết sức dã man. Ảnh: LÊ ÁNH

Ngày 15-5-2019 chủ căn nhà số 90 bán căn nhà cho người khác. Khi người chủ mới dọn đến ở thì phát hiện vụ việc nên báo công an. Cả nhóm bị bắt vài ngày sau đó.

Đại diện VKS nhấn mạnh, các bị cáo cố tình phạm tội đến cùng, hành vi của các bị cáo tàn ác coi thường pháp luật.

Khi nghe VKS đọc cáo trạng, các bị cáo tỏ ra bình thản, riêng bị cáo Hà khuôn mặt lạnh lùng. Ngược lại, người nhà các bị hại bật khóc nức nở.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm