VKSND tỉnh Phú Yên vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đối với Bùi Sĩ Trọng ( sinh năm 1981, trú tại Phú Yên) về tội giết người theo quy định tại khoản 1 Điều 123 BLHS.

Theo hồ sơ, nửa đếm ngày 22-02-2019, Bùi Sĩ Trọng cùng Trần Văn Thãi (sinh năm 1994) và Lê Quốc Hoàng (sinh năm 1999) đều là người làm thuê, nằm ngủ tại phòng của cơ sở sản xuất nước đá thuộc phường Phú Thạnh, TP Tuy Hòa, Phú Yên.

Án mạng từ việc chơi game bị nhắc nhưng vẫn la lớn tiếng - ảnh 1
Ảnh minh họa

Trọng nằm ngủ trên giường, Hoàng nằm ngủ trên giường xếp, còn Thãi nằm trên võng chơi game bằng điện thoại. Do thường làm tăng ca, lại bị bệnh nên Trọng mệt, buồn ngủ nhưng Thãi chơi game la lớn tiếng làm Trọng không ngủ được. Trọng nói Thãi nhiều lần đừng nói lớn tiếng nhưng Thãi không nói gì và vẫn chơi game, la lớn tiếng.

Trọng dậy rồi xuống bếp lấy dao đi lên chặt đứt dây mạng wifi nhưng Thãi vẫn tiếp tục chơi game và la lớn. Bực quá, Trọng nói “Mày có tin tao đập mày không?”.

Thãi trả lời “Mày có đập thì đập cho chết luôn chứ không chết với tui”. Nghe vậy, Trọng lấy đoạn tuýp sắt có trong phòng đánh nhiều cái vào đầu, người của Thãi làm Thãi tử vong. Sau đấy, Trọng lấy dao tự chém vào gáy mình để tự tử nhưng không chết.