Bác sĩ Hoàng Công Lương nhập viện cấp cứu vì sốc tâm lý
(PLO)- Vợ của Hoàng Công Lương có đơn gửi TAND TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình xin cho chồng mình vắng mặt phiên tòa ngày mai vì đang nhập viện điều trị do hoảng loạn, sốc tâm lý...

Rạng sáng 7-1, chị Đinh Thị Huyền Như, vợ bị cáo Hoàng Công Lương, đã chia sẻ lên trang Facebook cá nhân của mình về tình hình sức khỏe của chồng, kèm theo đó là lá đơn xin vắng mặt vì không thể tham dự phiên tòa.

Bác sĩ Hoàng Công Lương nhập viện cấp cứu vì sốc tâm lý - ảnh 1
Bác sĩ Hoàng Công Lương nhập viện cấp cứusốc tâm lý

Trong đơn, chị Huyền Như cho biết ngày 23-12, Hoàng Công Lương phải nhập viện cấp cứu vì hoảng loạn, sốc tâm lý.

Ngày 25-12, Lương được BV đa khoa tỉnh Hòa Bình chuyển xuống BV Bạch Mai và tiếp tục điều trị. Tại đây, Lương được thăm khám và làm các xét nghiệm chẩn đoán, kết quả xác định bị rối loạn sự thích ứng với phản ứng trầm cảm.

Đến ngày 30-12, trong khi đang điều trị theo phác đồ của BV Bạch Mai, Lương tiếp tục phải nhập viện cấp cứu tại BV đa khoa tỉnh Hòa Bình, cho đến nay vẫn chưa cải thiện bệnh tình và đang điều trị nội trú.

“Vì vậy, tôi làm đơn này kính mong Quý Tòa xem xét hoàn cảnh và điều kiện sức khỏe của chồng tôi không thể bảo đảm có mặt tại phiên tòa vào ngày 8-1 theo triệu tập. Tôi kính mong Quý Tòa xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật về việc vắng mặt của chồng tôi ngày 8-1. Khi nào chồng tôi đủ điều kiện sức khỏe và tâm lý ổn định cho phép để ra viện, gia đình sẽ đưa đến tòa để tham gia phiên tòa theo quy định”, chị Huyền Thư viết trong đơn.

Trong một diễn biến khác, trao đổi với PV, BS Hoàng Công Tình, chú của bác sĩ Hoàng Công Lương, cho biết đến thời điểm hiện tại sức khỏe của Lương đã có một chút tiến triển nhưng vẫn còn rất mệt và ít ngủ. Sáng nay, gia đình Lương đã nộp đơn xem xét nêu trên cho TAND TP Hòa Bình.

Theo dự kiến, ngày 8-1, TAND TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình, sẽ mở lại phiên sơ thẩm xét xử Hoàng Công Lương cùng sáu bị cáo khác trong vụ án liên quan đến sự cố chạy thận khiến chín người tử vong tại BV đa khoa tỉnh Hòa Bình.      

Theo quyết định đưa vụ án ra xét xử, bị cáo Hoàng Công Lương sẽ có 10 luật sư bào chữa. Cựu giám đốc BV Trương Quý Dương có ba luật sư bào chữa, giám đốc công ty CP dược phẩm Thiên Sơn Đỗ Anh Tuấn có hai luật sư bào chữa…

HĐXX sơ thẩm gồm: Thẩm phán - chủ tọa phiên tòa Nghiêm Hoài Anh; thẩm phán Đặng Minh Khoa; thẩm phán dự khuyết Nguyễn Thị Nguyệt.

Bảy bị cáo được đưa ra xét xử gồm: Hoàng Công Lương, Bùi Mạnh Quốc (giám đốc Công ty TNHH xử lý nước Trâm Anh), Trần Văn Sơn (cán bộ phòng Vật tư thiết bị y tế BV đa khoa tỉnh Hòa Bình), Hoàng Đình Khiếu (cựu phó giám đốc BV), Trương Quý Dương, Trần Văn Thắng (cự trưởng phòng Quản lý vật tư BV) và Đỗ Anh Tuấn.

Đáng chú ý, trong vụ án này có hai đơn vị được xác định tư cách tố tụng là bị đơn dân sự, bao gồm BV đa khoa tỉnh Hòa Bình và Công ty CP Dược phẩm Thiên Sơn.

Trước đó, VKSND tỉnh Hòa Bình đã tống đạt bản cáo trạng truy tố bảy bị can trong vụ án này. Trong đó, Hoàng Công Lương bị truy tố về tội vô ý làm chết người. Cùng bị truy tố về tội danh này còn có bị can Bùi Mạnh Quốc, giám đốc Công ty TNHH Xử lý nước Trâm Anh.

Năm bị can còn lại cùng bị truy tố về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Như vậy, điểm mới của cáo trạng lần này so với cáo trạng trước đó là sự thay đổi tội danh của Hoàng Công Lương từ thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng sang vô ý làm chết người. Bên cạnh đó, có tới bốn bị can đã bị khởi tố, truy tố thêm so với phiên tòa sơ thẩm lần thứ nhất vào tháng 5-2018 vừa qua.

T.PHAN - H.PHƯỢNG