Bị cáo xâm hại 2 bé gái có biểu hiện tâm thần
(PLO)- HĐXX quyết định hoãn phiên tòa, trả hồ sơ để điều tra bổ sung vì bị cáo có biểu hiện tâm thần. 

Chiều 7-11, Tòa Gia đình và Người chưa thành niên (TAND TP.HCM) xử sơ thẩm Lương Tấn Bửu (SN 1991, ngụ quận 5) về hai tội hiếp dâm người dưới 16 tuổidâm ô đối với người dưới 16 tuổi. Phiên tòa được xét xử kín.

HĐXX quyết định hoãn phiên tòa, trả hồ sơ để điều tra bổ sung vì bị cáo có biểu hiện tâm thần nhưng quá trình điều tra không nêu vấn đề này.

Đại diện bảo vệ quyền lợi của bị hại cho biết sau khi Bửu bị truy tố, gia đình bị cáo đã bồi thường cho mỗi bé 5 triệu đồng. Trong giấy biên lai nhận tiền có nêu vấn đề tâm thần của Bửu và yêu cầu gia đình bị hại ký xác nhận.

Bị cáo xâm hại 2 bé gái có biểu hiện tâm thần - ảnh 1
Bị cáo Lương Tấn Bửu. Ảnh: CÙ HIỀN

Theo cáo buộc, tối 11-4, Bửu thấy ba bé D. (chín tuổi), N. (tám tuổi) và một bé khác chơi đùa trong công viên trên đường Võ Văn Kiệt - Hàm Tử (quận 5) nên nảy sinh ý đồ xấu.

Bửu tiếp cận và nô đùa cùng các bé tại khu vực cầu trượt. Tại đây, Bửu trượt vào trong ống cầu trượt nhưng không trượt ra bên ngoài mà ở lại bên trong. Lúc này bé D. cũng trượt vào trong và bị Bửu giở trò đồi bại. Bé D. hét lên, Bửu mới buông ra.

Bửu tiếp tục có hành động tương tự với bé N. khiến bé khóc thét. Sợ bị lộ, Bửu bỏ đi. Sau đó gia đình kiểm tra, phát hiện bé N. bị sưng tấy vùng kín nên đã trình báo công an.

CÙ HIỀN