Cán bộ Navibank nói không với 'siêu lừa' Huyền Như
(PLO)- Bị cáo Đoàn Văn Luật nói “khó chịu” về việc bị cơ quan tố tụng nói mình bị Huyền Như “dẫn dụ”.
Chiều 28-2, TAND TP.HCM tiếp tục phiên xử vụ cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Nam Việt.
Sau phần công bố cáo trạng của VKS, tòa bắt đầu phần xét hỏi với 10 bị cáo nguyên là cán bộ Navibank gồm: nguyên tổng giám đốc Lê Quang Trí; các nguyên phó tổng giám đốc: Cao Kim Sơn Cương, Nguyễn Giang Nam, Nguyễn Hùng Sơn và sáu người nguyên là trưởng các phòng, ban.
Như đã phản ánh, vụ án này là một phần tách ra từ “đại án siêu lừa” Huỳnh Thị Huyền Như, nguyên phó phòng Quản lý rủi ro, Ngân hàng VietinBank Chi nhánh TP.HCM.

Cán bộ Navibank nói không với 'siêu lừa' Huyền Như - ảnh 1
Huyền Như được trích xuất từ trại giam tham gia phiên tòa. Ảnh: HY

Được mời lên xét hỏi trước tiên, bị cáo Đoàn Đăng Luật (nguyên trưởng phòng Nguồn vốn) kêu oan, không đồng ý với cáo buộc của cáo trạng. Bị cáo này là người thỏa thuận với phía Huyền Như về việc đem tiền của Navibank gửi qua VietinBank để lấy lãi suất cao.
Theo lời khai, lãi suất ngoài do Tố Quyên mang qua trụ sở ngân hàng do Võ Anh Tuấn nói là nhân viên VietinBank Chi nhánh Nhà Bè. Bị cáo Luật nói “khó chịu” về việc bị cơ quan tố tụng nói mình bị Huyền Như “dẫn dụ”. Vì bị cáo chỉ làm việc với Anh Tuấn với tư cách là người của VietinBank Nhà Bè chứ không có mối quan hệ, cuộc gọi nào với Như.
Còn bị cáo Trí, với tư cách người đứng đầu ngân hàng, cũng cho rằng bị oan. Theo bị cáo, quá trình điều hành quản lý có thể có thiếu sót nhưng không gây hậu quả nên không đồng ý với cáo buộc. Ông Trí cũng khẳng định việc cho nhân viên vay lãi cao để họ lấy tiền gửi vào VietinBank lấy lãi suất thấp hơn là không hề vô lý. Ông Trí lý giải, biết có lãi suất ngoài theo lời chào mời huy động vốn của VietinBank...
Hoàng Yến