Cháu LHL sáu tuổi con của vợ chồng anh LVS (ngụ phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) chết oan, do bị bỏ quên trên xe đưa đón vào tối 6-8, đang gây phẫn nộ dư luận.

Từ camera ghi lại cảnh phát hiện cháu L. bị bỏ quên trong ô tô vào cuối giờ học (thời gian cháu bị bỏ quen là 8 giờ). Nhiều ý kiến cho rằng cơ quan chức năng cần nhanh chóng khởi tố vụ án để làm rõ nguyên nhân cái chết bất thường đối với cháu bé.

Thứ nhất cháu L. được bố mẹ đưa đến điểm đón ở phố Yên Hòa, tại đây cháu lên xe cùng các bạn đi đến Trường Quốc tế Gateway. Khi đến trường các cháu xuống xe vào trường, chiếc xe có đi đâu hoặc đậu xe ở bãi của nhà trường hay bãi xe thuê bên ngoài, nhà xe có trách nhiệm gì?.

Thứ Hai việc đưa đón học sinh theo từng tuyến, nhà trường có cử giáo viên quản nhiệm đi đón các cháu, đón bao nhiêu cháu một tuyến, có bao nhiêu điểm dừng đón các cháu ở một tuyến?.

Thứ 3, khi các cháu L. đến trường và vào lớp học, có biên bản bàn giao từ giáo viên quản nhiệm đón các cháu cho cô giáo chủ nhiệm lớp hay không? Ngoài ra giáo viên chủ nhiệm lớp có được giao nhiệm vụ điểm danh học sinh và nếu có điểm danh thấy thiếu học sinh phải làm những gì?.

Như PLO thông tin, từ phản ánh của gia đình, cháu bé tên L. mới học buổi thứ hai tại  Trường Quốc tế Gateway  (quận Cầu Giấy, Hà Nội). Sáng 6-8, cháu L. được bố mẹ đưa ra ô tô đưa đón học sinh của trường để đi học. Nhưng đến chiều cùng ngày, gia đình bàng hoàng khi nhận được thông tin cháu L. đã tử vong.

Cần khởi tố ngay vụ bé lớp 1 tử vong vì bỏ quên trên xe - ảnh 1
Thông báo của Trường Quốc tế Gateway 

Nửa đêm 6-8, Trường Quốc tế Gateway thông báo gửi phụ huynh có con em đang học tại trường Gateway viết: "Chiều nay ngày 06/08/2019, một sự việc đáng tiếc đã xảy ra đối với gia đình Gateway chúng ta. Vào khoảng 16h00, phát hiện sự việc có một học sinh lớp 1 của trường bất tỉnh trên xe buýt, ngay lập tức, nhà trường đã đưa em học sinh vào phòng y tế để sơ cứu đồng thời gọi xe cấp cứu của Bệnh viện E đưa ngay vào viện.

Sau đó, lãnh đạo nhà trường cùng nhiều thầy cô đã lập tức có mặt tại bệnh viện để theo dõi tình hình của em. Tại đây, các bác sĩ đã tận tình và làm tất cả các biện pháp để cứu chữa nhưng rất tiếc là em đã không thể qua khỏi" - thông báo nêu.

"Trong giờ phút này, toàn thể ban lãnh đạo và đội ngũ nhân viên của nhà trường xin nhận trách nhiệm về sự việc đau xót này. Nhà trường đang phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra làm rõ sự việc. Ngay khi có thông tin kết luận từ các cơ quan chức năng, nhà trường sẽ cung cấp thông tin cụ thể về vụ việc" - thông báo nhà trường nêu.

Thông báo không có một lời xin lỗi gửi đến gia đình nạn cháu bé đã khiến dư luận rất bức xúc, cho là vô cảm trước nỗi đau của gia đình. 

Chúng tôi tiếp tục thông tin vụ việc khi có diễn biến mới.