Chỉ một phút nóng giận, anh hại chết em trai
(PLO)- Từ việc lo sức khỏe cho người cha là ngư dân đã nhiều tuổi, hai anh em sau khi đã uống bia, có hơi mẹn trong người, cãi nhau dẫn đến ẩu đả nhau....

Ngày 18-8, TAND tỉnh Hà Tĩnh xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Trần Cao Dương (27 tuổi, trú xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) 12 năm tù về tội giết người.

Theo hồ sơ, chiều tối 14-5, Dương cùng em trai là Trần Xuân Phượng (24 tuổi) và một số người bạn ngồi nhậu, uống bia ở nhà hàng xóm.

Tại đây, giữa Dương và em trai có tranh cãi nhau về việc nên để bố tiếp tục đi biển đánh bắt hải sản hay là khuyên bố ở nhà. Dương đưa ra ý kiến nên bảo bố không ra biển nữa mà ở nhà nghỉ ngơi vì tuổi đã cao rồi, sức khỏe đi biển không đảm bảo. Còn Phượng thì đưa ra ý kiến cho rằng hoàn cảnh gia đình mình còn khó khăn, nên để bố đi biển kiến tiền cho các em ăn học.

Chỉ một phút nóng giận, anh hại chết em trai - ảnh 1
Bị cáo Trần Cao Dương. Ảnh: CTV.

Hai anh em cãi nhau và không thống nhất được quan điểm dẫn đến đánh nhau. Mọi người phải can ngăn, kéo Dương và Phượng ra ngoài sân, tách mỗi người một nơi. Lúc này, Phượng vẫn to tiếng cãi vã và đòi xông vào đánh anh trai.

Không kìm chế được bản thân, Dương cầm con dao nhọn (loại thường dùng để gọt hoa quả) đang để ở mâm nhậu đi tới đâm một nhát vào người Phượng.

Phượng gục tại chỗ và được mọi người đưa đi cấp cứu, nhưng do bị đâm thủng phổi đã chết trên đường đến bệnh viện. Sau khi đâm chết em trai, Dương bỏ trốn vào Quảng Bình, rồi sau đó quay về đầu thú.

Tại phiên tòa, Dương thành khẩn khai báo thể hiện ăn năn hối cải. Dương cho rằng vì lúc đó quá nóng giận, không kiểm soát được bản thân đã lỡ tay đâm dao vào em trai mình. Dương  xin HĐXX sơ thẩm xem xét giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về nhà đi làm nuôi bố, mẹ và nuôi các em ăn học.

Sau khi cân nhắc các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX đã tuyên án như trên.

Đ.LAM