Ngày 6-9, TAND TP Hà Nội mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh (79 tuổi, trú Ba Vì, Hà Nội) tám năm tù về tội hiếp dâm trẻ em.

Nạn nhân trong vụ án là cháu N. (SN 2011), thời điểm vụ án xảy ra, cháu mới chỉ bốn tuổi.

Cụ ông 79 tuổi hiếp dâm bé gái 4 tuổi lãnh án - ảnh 1
Bị cáo Vĩnh phải có người thân trợ giúp mới có thể ngồi trước vành móng ngựa.

Theo hồ sơ, sáng 5-10-2015, cháu N. sang nhà bị cáo Vĩnh chơi rồi vào tủ lạnh mở lấy nước uống.

Do nước để ngăn lạnh đã đóng đá, bị cáo nói với cháu N. đi tìm búa để đập. Cháu N. đi theo bị cáo lên tầng hai. Tại đây, người đàn ông gần 80 tuổi đã nảy sinh ý định giao cấu với bé gái.

Sau khi dụ dỗ bằng cách cho gấu bông và bim bim, bị cáo đã xâm hại cháu.

Sự việc bị phát hiện khi cháu N. trở về nhà và khóc. Gia đình cháu nhanh chóng trình báo sự việc tới cơ quan công an. Kết luận giám định cho thấy vùng tầng sinh môn bộ phận sinh dục của cháu N. có vết rạn nhẹ, màng trinh chưa bị rách.

Tại phiên tòa hôm nay, bị cáo Vĩnh xuất hiện trong bộ dạng ốm yếu, nằm dài trên ghế chờ xét xử. Thậm chí phải nhờ tới sự trợ giúp của người thân, bị cáo gần 80 tuổi mới có thể khó nhọc ngồi sau vành móng ngựa.

Trả lời HĐXX về tình trạng sức khỏe, bị cáo thều thào nói vẫn có thể nghe nên vụ án tiếp tục được xét xử.

Có mặt tại phiên tòa, phía gia đình bị hại tỏ ra rất bức xúc về việc con em mình bị xâm hại. Hơn thế, từ ngày xảy ra vụ án, bị cáo không hề có động thái gì thể hiện sự day dứt, hối hận trước việc làm trái pháp luật.

Về phía mình, bị cáo Vĩnh thừa nhận hành vi vi phạm như cáo trạng truy tố.

HĐXX nhận định khi thực hiện hành vi hiếp dâm trẻ em, bị cáo có đầy đủ khả năng nhận thức về hành vi của mình. Thay vì là người ông, người cha, là trụ cột trong gia đình, làm gương cho con cháu noi theo thì bị cáo lại thực hiện hành vi ô nhục, bị cả xã hội lên án. Hành vi này rất nguy hiểm cho xã hội, gây bất bình, phẫn nộ trong dân cư nên cần thiết phải cách ly bị cáo ra khỏi đời sống xã hội một thời gian nhằm răn đe, giáo dục tội phạm.

Do đó tòa quyết định tuyên án như đã nêu, đồng thời buộc bị cáo bồi thường 33 triệu đồng cho bị hại.