Cuộc hỗn chiến sau chầu nhậu của 4 người... cùng tên Hiếu
(PLO)- Vụ án hình sự có tình tiết hi hữu là những người liên quan trong vụ án đều cùng có tên Hiếu gồm: Nguyễn Văn Hiếu, Quách Văn Hiếu, Trương Minh Hiếu và Nguyễn Trung Hiếu.

Ngày 26-6, TAND tỉnh Đồng Nai đã mở phiên xét xử lưu động vụ án hình sự sơ thẩm ở Trung tâm Văn hóa thể thao và học tập cộng đồng xã Suối Cao, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai.

Tại phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt các bị cáo Nguyễn Trung Hiếu (21 tuổi, ngụ xã Xuân Trường, huyện Xuân Lộc) 20 năm tù giam tội giết người, Quách Văn Hiếu (33 tuổi, ngụ tại xã Xuân Thọ, huyện Xuân Lộc) và Trương Minh Hiếu (19 tuổi, ngụ xã Xuân Trường, huyện Xuân Lộc) lãnh một năm đến một năm bốn tháng tù vì tội gây rối trật tự công cộng; Nguyễn Thành Đạt (25 tuổi, cùng tại xã Xuân Trường, huyện Xuân Lộc) một năm tù giam tội chống người thi hành công vụ.

Các bị cáo tại Tòa
Các bị cáo tại tòa

Theo cáo trạng, khoảng 22 giờ ngày 2-2-2015, sau khi uống rượu tại nhà anh Dương Văn Thảo (ở xã Suối Cao, huyện Xuân Lộc), Nguyễn Văn Hiếu và Quách Văn Hiếu đã xảy ra mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau. Quách Văn Hiếu dùng chân đạp khiến Nguyễn Văn Hiếu té ngã xuống đất.

Lúc này, Trương Minh Hiếu (bạn của Nguyễn Văn Hiếu) đã chửi thề dẫn đến việc xô xát giữa các bạn đi chung nhóm của Quách Văn Hiếu và Nguyễn Trung Hiếu. Thấy vậy, anh Lê Văn Cường đã vào can ngăn thì bị Trung Hiếu dùng con dao bấm đâm trúng hai nhát dẫn đến tử vong.

Trong lúc hai nhóm xô xát, anh Nguyễn Mạnh Linh là công an viên xã Suối Cao (huyện Xuân Lộc) được phân công làm nhiệm vụ can ngăn, giải tán đánh nhau. Tuy biết, anh Linh đang thi hành nhiệm vụ nhưng Đạt vẫn dùng ghế inox đánh trúng đầu và lưng anh Linh.

TIẾN DŨNG