Giết người tình vì bị 'đụng' đến vợ
(PL)- VKSND tỉnh Phú Yên vừa truy tố ra trước TAND cùng cấp để xét xử Trần Văn Phưởng về tội giết người theo quy định tại điểm n khoản 1 Điều 93 BLHS.

Theo hồ sơ, Phưởng và Đỗ Thị Thanh Mai tuy đã có gia đình nhưng vẫn quan hệ tình cảm với nhau. Khoảng 7 giờ 20 ngày 2-10- 2015, Mai rủ Phưởng đi uống cà phê, sau đó cả hai đi nhậu ở một quán xa. Trong lúc ăn nhậu, Mai nhớ lại chuyện trước đó nghe chị dâu của Phưởng (tên là Thảo) nói với vợ Phưởng về mối quan hệ của Phưởng và Mai nên Mai gọi điện thoại cho vợ Phưởng đòi đốt nhà chị Thảo. Phưởng can ngăn thì bị Mai tát hai cái. Không dừng lại, Mai đập bể ly uống bia nói: “Gấu vĩ đại chẳng sợ ai, muốn đánh, muốn giết ai thì giết”. Tức quá, Phưởng đập điện thoại xuống đất rồi chở Mai về.

Khoảng 21 giờ cùng ngày, khi về đến đường Lê Duẩn (TP Tuy Hòa), Phưởng và Mai tiếp tục cãi nhau. Phưởng dùng tay đánh trúng miệng của Mai một cái thì Mai dùng hai tay chụp cổ áo Phưởng. Phưởng dừng xe, lấy búa ở sau ghế đánh Mai và bóp cổ nạn nhân đến chết. Sau đó Phưởng chở xác nạn nhân đến Vũng Rô, Đèo Cả rồi đến Công an huyện Đông Hòa tự thú. 

SÔNG BA